Phước lành lớn nhất

Phước lành lớn nhất

Nếu ai có của cải thế gian thấy anh chị em mình đang túng thiếu nhưng chặt dạ, không giúp đỡ người đó thì làm sao tình yêu thương của Đức Chúa Trời ở trong người ấy được? Hỡi các con bé nhỏ, chúng ta đừng thương yêu chỉ bằng lời nói và nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng hãy yêu thương bằng hành động và chân thật. 1Giăng 3: 17-18

Cách nhanh nhất để được ban phước là quyết định trở thành một phước lành cho người khác. Khi bạn chọn để có một tấm lòng rộng rãi, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của những người xung quanh bạn, thì Đức Chúa Trời sẽ đổ sự chu cấp của Ngài vào cuộc sống của bạn. Người là dòng sông phước đức không bao giờ cạn.

Một điều gì đó sâu thẳm trong trái tim của mỗi tín đồ muốn giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, tính ích kỷ có thể khiến chúng ta quá hung hăng với những ham muốn của bản thân đến mức không để ý đến những nhu cầu xung quanh mình.

Mọi người đang bị tổn thương ở khắp mọi nơi. Một số là người nghèo; những người khác bị bệnh hoặc cô đơn. Vẫn còn những người khác bị tổn thương về tình cảm hoặc có nhu cầu về thiêng liêng. Một hành động tử tế đơn giản đối với một người đang bị tổn thương có thể khiến người đó cảm thấy được yêu thương và có giá trị.

Mọi người có thể bị mắc vào cái bẫy phấn đấu để có nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Cuộc đấu tranh thường tạo ra rất ít hoặc không có kết quả. Với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời, chúng ta có thể cố gắng trở nên xuất sắc trong việc ban cho người khác. Nếu làm như vậy, chúng ta sẽ thấy rằng Đức Chúa Trời đảm bảo rằng chúng ta có đủ để đáp ứng nhu cầu của mình cộng với nhiều thứ để cho đi.


Không có phước lành nào lớn hơn là cho đi những người khác đang gặp khó khăn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon