Trận Chiến Tâm Trí

Trận Chiến Tâm Trí

Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết [với các đối thủ vật lý], bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối nầy, cùng các thần dữ [những linh bậc thầy] ở các miền trên trời (siêu nhiên) vậy. Ê-PHÊ-SÔ 6:12

Một nghiên cứu kỹ về Ê-phê-sô chương 6 cho chúng ta biết rằng chúng ta đang ở trong một cuộc chiến, và cuộc chiến của chúng ta không phải là với những người khác nhưng là với ma quỷ. Kẻ thù của chúng ta, Sa-tan, cố đánh bại chúng ta bằng những sự lừa dối và phỉnh gạt, qua những kế hoạch được dàn dựng kỹ lưỡng và sự cố ý lừa dối.

Chúa Giê-su gọi ma quỷ là “kẻ nói dối và là cha sự nói dối” (Giăng 8:44). Hắn nói dối bạn và tôi. Hắn nói với chúng ta những điều về bản thân chúng ta, về những người khác và về những hoàn cảnh không đúng sự thật. Tuy nhiên, hắn thường không nói với chúng ta toàn bộ lời nói dối cùng một lúc.

Hắn bắt đầu bằng cách dội bom vào tâm trí chúng ta bằng một kiểu mẫu được khéo léo tạo ra gồm những suy nghĩ dai dẳng, ngờ vực, nghi ngờ, sợ hãi, băn khoăn, lý luận và giả thuyết. Hắn di chuyển từ từ và thận trọng. Hãy nhớ rằng, hắn có chiến lược cho cuộc chiến của hắn.

Sa-tan đã nghiên cứu chúng ta trong một thời gian dài và biết chúng ta thích gì và không thích gì. Hắn biết những bất an, yếu đuối và sợ hãi của chúng ta. Hắn biết điều gì khiến chúng ta khó chịu nhất và sẵn sàng đầu tư thời gian cần thiết để đánh bại chúng ta. Nhưng chúng ta có thể tồn tại lâu hơn kẻ thù nhờ quyền năng của Đức Thánh Linh và nhờ học biết lẽ thật Lời Chúa!


Chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà thắng hơn bội phần!

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon