Vui Hưởng Mỗi Bước Đi Trên Đường

Vui Hưởng Mỗi Bước Đi Trên Đường

Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn [vui mừng, hân hoan trong Ngài]. Tôi lại còn nói nữa: hãy vui mừng đi. PHI-LÍP 4:4

Phao-lô thấy rằng vui mừng trong sự tốt lành của Chúa là rất quan trọng đến nỗi ông nói với chúng ta hai lần trong câu kinh thánh này từ sách Phi-líp rằng hãy vui mừng. Trong những câu kinh thánh sau đó, ông khích lệ chúng ta đừng băn khoăn hay lo lắng về bất kỳ điều gì mà hãy cầu nguyện và tạ ơn Chúa trong mọi việc—không phải sau khi mọi việc đã xong.

Nếu chúng ta đợi đến khi mọi thứ hoàn hảo rồi mới vui mừng và tạ ơn, thì chúng ta sẽ không có nhiều niềm vui. Học cách vui hưởng cuộc sống ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn là một cách để chúng ta đến gần Chúa hơn. Phao-lô cũng viết rằng chúng ta “được biến đổi trở nên giống như hình ảnh Ngài, từ vinh quang đến vinh quang.” (2 Cô-rinh-tô 3:18). Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tận hưởng vinh quang mà chúng ta đang trải qua trong mỗi cấp độ phát triển của mình, bởi vì mỗi ngày mới là một bước tiến để trở thành con người mà Chúa đang uốn nắn chúng ta trở thành.

Khi tôi mới bắt đầu chức vụ, hạnh phúc của tôi phụ thuộc vào hoàn cảnh của tôi. Cuối cùng Chúa đã chỉ cho tôi cánh cửa hạnh phúc. Ngài cho tôi một sự bức phá bằng cách dạy tôi rằng niềm vui trọn vẹn được tìm thấy trong “sự hiện diện” của Ngài—chứ không phải trong “những món quà” của Ngài (Thi thiên 16:11).


Niềm vui đích thực được khám phá khi chúng ta tìm kiếm mặt Chúa.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon