Vượt Lên Trên

Vượt Lên Trên

Đức Chúa Trời khiến Đa-ni-ên được ơn và thương xót. . . ĐA-NI-ÊN 1:9

Câu chuyện về Đa-ni-ên và ba người bạn Hê-bơ-rơ được vua Ba-by-lôn ưu ái là một câu chuyện quen thuộc, nhưng chúng ta không nên bỏ qua bài học về ân huệ siêu nhiên của Đức Chúa Trời dành cho họ sau khi họ bị lưu đày ra khỏi vòng gia đình, bà con.

Vì tội lỗi chống nghịch Chúa, dân Giu-đa đã bị lưu đày sang Ba-by-lôn. Ở đó, một số người có triển vọng nhất, bao gồm Đa-ni-ên và ba người bạn của ông, đã được chọn để trở thành những người hầu cận cho vua. Trong khoảng thời gian ba năm huấn luyện, những thanh niên này phải tuân theo chế độ ăn uống gồm thịt béo và rượu của vua. Tuy nhiên, Đa-ni-ên và những người bạn quyết tâm không để bản thân bị ô uế bởi những đồ ăn đó, họ đã xin phép để được ăn theo chế độ riêng của người Do Thái.

Họ từ chối thỏa hiệp, và chúng ta thấy rằng Chúa đã ban cho Đa-ni-ên “ân huệ, lòng thương xót và sự yêu thương nhân từ” với những người giám sát họ. Họ được phép giữ chế độ ăn riêng của mình miễn sao nó không gây hại cho họ. Tất nhiên, điều đó không những không gây hại mà còn khiến họ ngày càng khỏe mạnh hơn và giúp họ được chọn làm những người cố vấn đáng tin cậy.


Hãy luôn giữ vững đức tin và không thỏa hiệp. Đến cuối cùng bạn sẽ được ban thưởng!

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon