Xem Trái

Xem Trái

Vậy, hễ cây nào tốt thì sanh trái tốt [đáng ngưỡng mộ]; nhưng cây nào xấu (mục nát, vô giá trị) thì sanh trái xấu [vô giá trị]. MA-THI-Ơ 7:17

Bông trái trong cuộc đời chúng ta (hành vi của chúng ta) đến từ đâu đó. Một người tức giận là có lý do. Phản ứng của anh ta là trái xấu của một cái cây xấu với bộ rễ xấu. Điều quan trọng là chúng ta phải có một cái nhìn sâu sắc và trung thực về trái cũng như gốc rễ của chúng ta.

Trong cuộc đời tôi, đã có rất nhiều trái xấu. Tôi thường trải qua những cơn trầm cảm, tiêu cực, tự thương hại, dễ nổi nóng và hội chứng luôn tức giận. Tôi là người khắc nghiệt, cứng nhắc, theo chủ nghĩa luật pháp và hay phán xét. Tôi giữ lòng thù hận và sợ hãi.

Tôi đã cố gắng sửa chữa. Tuy nhiên, dường như bất kể hành vi xấu nào mà tôi cố loại bỏ, thì hai hoặc ba hành vi khác lại mọc lên ở một nơi khác như cỏ dại. Tôi đã không tìm đến gốc rễ tiềm ẩn của vấn đề, nên vấn đề đã không chấm dứt.

Nếu kịch bản này nghe quen với bạn, thì có thể bạn cũng có những vấn đề chưa được giải quyết trong cuộc sống cần được tra xét và loại bỏ để mọi thứ trở nên tươi mới. Đừng bỏ chạy. Nếu Chúa có thể thay đổi tôi, chắc chắn Ngài có thể thay đổi bạn.


Quả thối đến từ rễ thối; quả tốt bắt nguồn từ rễ tốt.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon