6 Cách Để Thực Hành Sự Bình An

6 Cách Để Thực Hành Sự Bình An

Sự bình an của Đức Chúa Trời, là sự bình an vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ bảo vệ tấm lòng và tâm trí anh chị em trong Chúa Cứu Thế Giê-su. —Phi-líp 4:7

Sống trong sự bình an của Chúa là quan trọng để vui hưởng cuộc sống. Tôi tin một trong những chìa khóa để sống có sự bình an trong đời sống bạn là thực hiện các bước đơn giản dẫn tới sự bình an mỗi ngày. Đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để phát triển một lối sống bình an hơn.

  • Hãy chọn lọc cách bạn dành thời gian của mình. Có thể bạn cố làm quá nhiều thứ và kết cục chẳng có việc nào tốt đẹp. Sự vội vàng là xác thịt đang cố làm nhiều hơn điều Thánh Linh đang dẫn dắt bạn để làm. Hãy được dẫn dắt bởi Thánh Linh.
  • Hãy sẵn sàng để nói “không” một cách tử tế. Đôi khi chúng ta đảm nhiệm những thứ ta không nên đảm nhiệm vì ta không thoải mái khi nói không. Hãy xin Chúa cho bạn lời để nói không khi cần.
  • Chống lại tinh thần trì hoãn. Lời Chúa bảo chúng ta thực hành tự kỷ luật. Hãy làm những gì bạn biết bạn cần làm bây giờ để bạn có thể thật sự vui hưởng thời gian yên nghỉ của mình.
  • Triệt tiêu những sự phân tâm. Nếu bạn biết mình dễ bị phân tâm với những thứ xem tivi, hãy lên kế hoạch cho bản thân.
  • Thiết lập những giới hạn phù hợp để không bị làm phiền. Cuộc sống đầy dẫy sự phiền hà, nhưng bạn có thể học để thiết lập những giới hạn giúp bạn quản lý chúng một cách lành mạnh, ví dụ như lên lịch để ở riêng.
  • Thay đổi đời sống của bạn. Hãy xin Chúa chỉ cho bạn những cách mới lạ để tiết kiệm thời gian và tránh rắc rối. Ví dụ, khi tôi không có thời gian để rửa chén, tôi sử dụng các đĩa nhựa.

Vấn đề là để sự bình an làm ưu tiên, thực hiện những bước thực tiện về điều đó, và để Chúa dẫn dắt bạn mỗi ngày vào sự bình an toàn vẹn của Ngài.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, xin dẫn dắt con vào sự bình an vượt quá mọi sự thông hiểu của Ngài. Xin hãy chỉ cho con những bước hàng ngày mà con có thể thực hiện để bước đi trong bình an Ngài ban cho con.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon