Bạn Không Thể Tự Làm Mình Cao Thêm

Ma-thi-ơ 6:27, “Có ai trong các con nhờ lo lắng mà có thể thêm cho đời mình một khoảnh khắc nào không?”

Sự lo lắng tuyệt đối không ích lợi cho chúng ta. Nó không thay đổi một điều nào cả, và chúng ta lãng phí thì giờ khi lo lắng về những thứ mà ta không thể làm gì-những thứ chỉ có Chúa mới có thể thay đổi.

Kinh Thánh nói lo lắng không thêm cho đời mình một khoảnh khắc. Thế nhưng chúng ta lo lắng, lo lắng và lo lắng thêm nữa, thứ chẳng đưa chúng ta đến đâu.

Mỗi lần chúng ta thật sự buồn, nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng cảm xúc, làm chúng ta mệt mỏi, quấy rối sức khỏe, cướp sự vui mừng mà vẫn không thay đổi một điều gì cả. Chúng ta cần ngừng nỗ lực sửa chữa những thứ chỉ có Chúa sửa được, vì kẻ duy nhất vui mừng là ma quỷ, hắn sẽ nói, “Ha, ha, ha! Lại lừa được chúng nó rồi!”

Chúa Giê-su bảo chúng ta hãy “bình tĩnh”, trong Giăng 14:27, và “vui mừng”, trong Giăng 16:33. Tôi nghĩ đó là một cú đấm đo ván liên hoàn lên ma quỷ khi chúng ta bình tĩnh và vui mừng. Khi bạn nhận ra mình không thể sữa chữa cái gì cả, điều đó khiến bạn dịu lại, và khi bạn biết Chúa có thể thì bạn vui mừng lên!

Vậy đừng lo lắng nhé. Hãy bình tĩnh, vui mừng và đánh đuổi ma quỷ chạy trốn.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, sự lo lắng của con thật sự không hoàn tất được việc gì cả, nên con bỏ nó lại phía sau. Con rất cảm tạ vì Ngài sữa chữa điều con không thể. Ngài khiến con dịu lại và khiến con vui mừng!

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon