Nói lời yêu thương với người khác

Nói lời yêu thương với người khác

Lời nói dịu dàng như tàng mật ong, Ngọt ngào cho tâm hồn và lành mạnh cho xương cốt Châm ngôn 16:24

Một phần quan trọng của việc học cách thực sự yêu thương người khác là học cách yêu thương họ bằng lời nói của chúng ta. Sức mạnh và sự khích lệ mà chúng ta chia sẻ bằng lời nói sẽ tạo nên sự khác biệt! Mọi người ở khắp mọi nơi cần ai đó tin tưởng vào họ. Họ đã bị tổn thương bởi những lời nói sai trái, nhưng những lời nói đúng đắn có thể mang lại sự chữa lành trong cuộc sống của họ.

Thật dễ dàng để chỉ ra những sai sót, điểm yếu và thất bại của những người xung quanh chúng ta. Đây là một phản ứng tự nhiên, một phản ứng xuất phát từ xác thịt của chúng ta. Nhưng những lời này không mang lại sự sống—chúng phóng đại tất cả những điều sai trái của con người và hoàn cảnh. Nhưng Kinh Thánh nói trong Rô-ma 12:21 rằng chúng ta phải lấy điều thiện thắng điều ác.

Càng gần Thượng Đế, chúng ta càng học cách nói những lời sống tích cực, đầy khích lệ. Đức Chúa Trời là tích cực, và khi bước đi với Ngài, chúng ta sẽ học cách đồng ý với Ngài (A-mốt 3:3).

Dễ thấy có điều gì không ổn nơi mọi người, nhưng tình yêu thương bỏ qua lỗi lầm của người khác. I Phi-e-rơ 4:8 nói như sau: “Luôn có tình yêu thương tha thiết, bền vững trên hết mọi vật, vì tình yêu thương che lấp vô số tội lỗi [tha thứ và bỏ qua lỗi lầm của người khác]”.


khơi dậy những điều tốt đẹp nhất về người khác và nói những lời tử tế với họ là một cách quan trọng để yêu thương họ.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon