Nhìn xem bạn đã đi được bao xa

Nhìn xem bạn đã đi được bao xa

Mục đích là để chứng tỏ đức tin anh chị em quý hơn vàng, là vật có thể bị hủy diệt được thử trong lửa, để nhờ đó anh chị em được ngợi khen, vinh quang và tôn trọng khi Chúa Cứu Thế Giê-su hiện đến.
1 Phiero 1:7

Có rất nhiều thử thách đến với chúng ta mỗi ngày. Ví dụ, ông chủ của chúng tôi yêu cầu chúng tôi làm điều gì đó mà chúng tôi không muốn làm. Hoặc chúng ta sẽ tấp vào một chỗ đậu xe và ai đó lấn chiếm chổ đậu xe và lấy nó. Hoặc ai đó nói năng thô lỗ với chúng ta khi chúng ta giúp đỡ họ.

Trong 1 Phi-e-rơ 4:12, Phi-e-rơ bảo chúng ta đừng ngạc nhiên và bối rối trước những thử thách mà chúng ta phải chịu đựng vì qua những thử thách đó, Đức Chúa Trời đang thử thách “phẩm chất” hoặc tính cách của chúng ta. Peter biết giá trị của việc được thử thách trong chính cuộc đời mình. Tất cả chúng ta đều trải qua chúng, và chúng ta không nên bối rối về lý do tại sao chúng lại đến với mình. Trái tim của chúng tôi đang được thử nghiệm để chứng minh nhân cách của chúng tôi.

Mỗi khi Chúa cho chúng ta một thách thức, chúng ta có thể biết mình đã đi được bao xa và còn phải đi bao xa nữa bằng cách chúng ta phản ứng trong thử thách đó. Những thái độ trong lòng mà chúng ta thậm chí không biết là mình đã có có thể lộ ra khi chúng ta gặp thách thức và thử nghiệm. Đây là một điều tốt vì chúng ta không bao giờ có thể đến được nơi cần đến nếu không nhận ra mình đang ở đâu.


Mọi điều Chúa cho phép xảy ra trong cuộc đời của chúng ta đều là vì lợi ích của chúng ta, ngay cả khi điều đó không tốt vào thời điểm đó.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon