Canh Giữ Tấm Lòng

Canh Giữ Tấm Lòng

Khá cẩn thận giữ tấm lòng của con hơn hết, vì các nguồn sự sống do nơi nó mà ra. —Châm Ngôn 4:23

Châm Ngôn 4:23 nói hãy canh giữ tấm lòng vì mọi nguồn sự sống từ đó mà ra. Hãy suy nghĩ về điều đó. Bất cứ điều gì trong lòng bạn cuối cùng sẽ tỏ rõ trong đời sống hàng ngày của bạn. Bất cứ điều gì bên trong cuối cùng cũng sẽ lộ ra cho mọi người đều nhìn thấy.

Nội điều đó thôi cũng đủ thấy việc canh giữ những thứ chúng ta cho phép định hình tấm lòng chúng ta là cực kỳ quan trọng thế nào. Tôi không muốn những thứ dơ bẩn, tội lỗi và ích kỷ bày tỏ và hủy hoại mối quan hệ của tôi với những người khác, và tôi nghi bạn cũng thế.

Một phần quan trọng của sự canh giữ tấm lòng là học cách kiểm soát các suy nghĩ, lời nói, tính khí và cái nhìn đời của chúng ta. Những gì bạn nghĩ thường thể hiện ra trong điều bạn nói. Những gì bạn nói ảnh hưởng cảm xúc của bạn và điều đó thể hiện trong thái độ tổng thể của bạn.

Trong hình trình đời sống mỗi ngày, đây là thứ quyết định cách bạn xử lý các hoàn cảnh của mình – hoặc bạn sẽ có sự bình an hoặc sụp đổ trong một hoàn cảnh căng thẳng. Nó quản trị cách bạn phản ứng với người khác, hoặc với lòng trắc ẩn và thông hiểu hoặc với sự đoán xét và kiêu ngạo – đặc biệt khi bạn bất đồng với họ!

Bạn có thể cố ngăn các suy nghĩ nội tâm của bạn thay đổi lời nói và thái độ của bạn, nhưng tôi thấy nó dễ dàng hơn nhiều nếu ngay từ đầu bạn có các suy nghĩ tin kính. Hãy dành thời gian trong sự hiện diện của Chúa, và để Thánh Linh đầy dẫy lòng bạn bằng sự tốt lành của Ngài.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con chỉ muốn lòng con được đầy dẫy các suy nghĩ và ước ao đến từ Ngài. Khi con dành nhiều thời gian hơn trong sự hiện diện của Ngài và chỉ tập trung vào Ngài mà thôi, con biết lòng con sẽ thay đổi tốt hơn, ảnh hưởng cả đời sống còn lại của con trong các đường lối tin kính.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon