Sự Khôn Ngoan Đang Gọi Bạn

Sự Khôn Ngoan Đang Gọi Bạn

Châm Ngôn 8:2-3, “Sự khôn ngoan đứng trên các đỉnh cao, bên cạnh đường; ở các ngã tư; Ở gần cổng; trước cửa thành; Nơi lối vào; nó kêu to:”

Dọc đường hành trình của chúng ta qua cuộc sống này, chúng ta sẽ phải đưa ra nhiều quyết định, và chúng ta sẽ luôn rơi vào rắc rối nếu chúng ta quyết định theo cảm xúc hoặc theo những gì mình nghĩ hoặc muốn.

Chúa muốn chúng ta đưa ra các lựa chọn khôn ngoan. Tôi tin việc có sự khôn ngoan là việc chọn để làm bây giờ việc mà chúng ta sẽ lấy làm hạnh phúc về sau.

Châm Ngôn nói sự khôn ngoan đang gọi chúng ta. Bạn phải bước đi trong sự khôn ngoan của Chúa và biết rằng các chọn lựa bạn đưa ra hôm nay sẽ ảnh hưởng ngày mai của bạn. Rất nhiều người chưa bao giờ vui hưởng cuộc sống vì họ đang luôn xử lý các mớ hỗn độn, hậu quả của việc thiếu sự khôn ngoan.

Đừng làm điều gì ích kỷ, rồi đánh cược rằng mọi sự sẽ trở nên ổn thỏa. Sự khôn ngoan thì không đánh cược; nó đầu tư vào tương lai. Sự khôn ngoan không cam phận với sự thỏa mãn tức thì. Mà nó đi theo Chúa vào một ngày mai tốt đẹp hơn.

Thế còn bạn thì sao? Hôm nay, bạn có đang bước đi trong sự bình an không? Nếu không, tin mừng là sự khôn ngoan đang gọi bạn. Chúa sẵn sàng và sẵn lòng để ban cho bạn sự khôn ngoan của Ngài. Chỉ việc xin Ngài ban cho sự khôn ngoan và đưa ra những quyết định mà sẽ đầu tư vào một tương lai tin kính.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con muốn vui hưởng cuộc sống, không muốn liên tục dọn dẹp các nan đề, hậu quả của sự thiếu khôn ngoan. Cảm ơn Ngài ban sự khôn ngoan cho con. Con chọn nhận sự bình an và đưa ra những quyết định tin kính cho tương lai của con.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon