Tăng Trưởng Trong Ơn Phân Biệt

Tăng Trưởng Trong Ơn Phân Biệt

Ê-sai 11:2-3, “Thần của CHÚA sẽ ngự trên Ngài, là thần khôn ngoan và hiểu biết, Thần mưu lược và quyền năng, Thần tri thức và kính sợ CHÚA. Ngài vui mừng trong sự kính sợ CHÚA. Ngài sẽ không xét xử theo mắt thấy, cũng không quyết định bằng tai nghe.”

Chúa Giê-su đã sống cuộc đời của Ngài bởi ơn phân biệt. Ơn phân biệt của Ngài không căn cứ trên các giác quan bề ngoài của xác thịt của Ngài-đó là kết quả của sự hiệp thông và mối quan hệ gần gũi với Cha Ngài là Đức Chúa Trời.

Ơn phân biệt này là sẵn có cho bạn và tôi qua mối quan hệ của chúng ta với Chúa.

Vậy thì nó làm việc thế nào? Trước khi bạn làm bất cứ thứ gì, bạn phải nhanh chóng kiểm tra với tâm linh của bạn để xem liệu điều bạn sắp làm có ổn không. Nếu bạn có bình an, thì hãy làm. Nhưng nếu bạn khó chịu, bối rối hay khó chịu, thì hãy đứng yên.

Ví dụ, có những lúc tôi đến trung tâm mua sắm và sẵn sàng để mua thứ gì đó, nhưng trước khi tôi tới quầy tính tiền, tôi đã cảm sự khó chịu trong tâm linh, giống như một cùi chỏ từ Thánh Linh để không mua.

Điều lí thú về những lúc như thế là mỗi lần bạn và tôi chọn lắng nghe và làm theo các sự thôi thúc của Thánh Linh, thì tâm linh chúng ta tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong Chúa, và quyền năng của Chúa càng được khai phóng trong đời sống chúng ta để vận hành trong bông trái của Thánh Linh.

Hãy đầu phục Thánh Linh và làm theo sự thôi thúc của Ngài và bạn sẽ tăng trưởng theo cùng ơn phân biệt mà Chúa Giê-su đã trải nghiệm.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con không muốn đưa ra những quyết định dựa trên các ham muốn bề ngoài, xác thịt của chính con, con muốn bước đi trong ơn phân biệt. Khi con kiểm tra với Ngài lúc con đưa ra các quyết định, xin Chúa hãy làm cho các ước ao của con mà không đến từ Ngài trở nên khó chịu, và ban cho con sự bình an để đi theo đường lối của Ngài.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon