Cầu Nguyện Mang Lại Yên Nghỉ

Cầu Nguyện Mang Lại Yên Nghỉ

Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ. [Ta sẽ xoa dịu, giải tỏa và làm tươi mới tâm hồn các ngươi.] MA-THI-Ơ 11:28

Nếu chúng ta không được yên nghỉ, thì chúng ta không thật sự tin, bởi vì bông trái của đức tin là sự yên nghỉ.

Trong nhiều năm cuộc đời, tôi tuyên bố rằng: “Ồ, tôi tin Chúa; Tôi tin cậy Chúa.” Nhưng tôi đã không sống như vậy, bởi vì tôi luôn lo lắng, bất an, cáu kỉnh và căng thẳng.

Giống như việc chúng ta có thể tham gia vào hoạt động bên ngoài, thì chúng ta cũng có thể tham gia vào hoạt động bên trong. Chúa không chỉ muốn chúng ta bước vào sự yên nghỉ của Ngài trong thân xác, Ngài còn muốn chúng ta bước vào sự yên nghỉ đó trong linh hồn.

Đối với tôi, tìm được sự yên nghỉ, nhẹ nhõm, thanh thản, tươi mới, giải trí và sự yên tĩnh tâm hồn có nghĩa là tìm thấy sự tự do khỏi hoạt động sai lầm của trí óc. Nghĩa là không phải sống trong sự dằn vặt của lý luận, luôn cố tìm ra câu trả lời mình không có. Tôi không cần phải lo lắng; thay vào đó, tôi có thể ở nơi yên tĩnh và nghỉ ngơi qua sự cầu nguyện.

Nếu chúng ta thật sự tin Chúa và tin cậy Ngài, thì chúng ta đã bước vào sự yên nghỉ của Chúa. Chúng ta cầu nguyện và trao mọi lo lắng cho Ngài và hiện ở trong sự bình an hoàn hảo của sự hiện diện hàng ngày của Ngài.


Bạn có thể công bố Lời Chúa với tâm trí lo lắng của mình giống như cách Chúa Giê-xu phán với cơn bão: “Hãy yên đi, lặng đi.”

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon