Làm thế nào để vun trồng trái của thánh linh

Làm thế nào để vun trồng trái của thánh linh

Nếu chúng ta nhờ Thánh Linh mà sống thì hãy bước theo Thánh Linh. Galati 5:25

Khi Đức Thánh Linh sống trong chúng ta, chúng ta có mọi thứ Ngài có. Trái của Ngài ở trong linh chúng ta. Hạt giống đã được gieo. Càng gần gũi với Chúa, chúng ta càng để cho hạt giống của trái lớn lên và trưởng thành trong chúng ta bằng cách vun trồng nó.

Chúng ta có thể vun trồng tất cả trái của Thánh Linh một cách rất thiết thực—bằng cách tập trung vào tình yêu thương và sự tự chủ, điều đầu tiên và điều cuối cùng trong danh sách. Tất cả các loại trái cây đều dựa trên tình yêu và thực sự là một hình thức của tình yêu, nhưng chúng được giữ nguyên bởi sự tự chủ.

Nếu bạn đang tập trung vào việc phát triển trái của tình yêu, bạn sẽ không trở nên thiếu kiên nhẫn hoặc không tử tế với mọi người. Bạn sẽ tốt với họ, hỗ trợ và trung thành. Bạn sẽ quyết định sống cuộc sống của mình theo cách mang lại lợi ích cho người khác, thay vì tìm kiếm nhu cầu của bạn trước tiên. Đây là kết quả của tình yêu.

Sự tự chủ giúp chúng ta thực hiện những lựa chọn nhỏ đó trong suốt cả ngày để đáp ứng bằng trái của Thánh Linh. Khi đáp ứng với những lựa chọn nhỏ đó, chúng ta bắt đầu hình thành những thói quen tốt, lành mạnh và đẹp lòng Thượng Đế. Nếu bạn tiếp tục vun trồng những thói quen này, bạn sẽ phát triển trái đó thành một đời sống đặc biệt trong Thánh Linh.


Khi quả của chúng ta bị “ép” và chúng ta mất cảnh giác, chúng ta sẽ phát hiện ra nó đã phát triển hay chưa phát triển như thế nào.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon