Dành thời gian để lắng nghe

Dành thời gian để lắng nghe

Lạy CHÚA, mỗi buổi sáng Ngài nghe tiếng tôi, Mỗi buổi sáng tôi dâng lời khẩn nguyện và trông đợi. Thi Thiên 5:3

Để nghe được tiếng Chúa, cần phải tìm những lúc yên lặng. Đây là một phần quan trọng của việc sống trong mối thông công mật thiết với Đức Chúa Trời. Đó là cách bạn nhận ra sự dẫn dắt của Chúa trong cuộc đời bạn. Một lối sống bận rộn, vội vã, điên cuồng, căng thẳng khiến cho việc nghe Chúa trở nên rất khó khăn.

Nếu bạn khao khát nghe được tiếng Chúa, hãy tìm một nơi để yên lặng trước mặt Ngài. Hãy ở một mình với Ngài và nói với Ngài rằng bạn cần Ngài và muốn Ngài dạy bạn cách nhận được sự hướng dẫn và chỉ dẫn của Ngài. Hãy cầu xin Ngài cho bạn biết Ngài có gì cho cuộc đời bạn và Ngài muốn bạn làm gì vào ngày hôm đó.

Và sau đó tôi khuyến khích bạn làm điều này: Dành thời gian để lắng nghe.

Ngay cả khi bạn không cảm thấy sự thôi thúc ngay lập tức trong tâm linh của mình, Đức Chúa Trời hứa rằng nếu bạn tìm kiếm Ngài, bạn sẽ gặp được Ngài (Giê-rê-mi 29:13). Bạn sẽ nhận được một lời từ Chúa. Anh ấy sẽ dẫn dắt bạn bằng sự hiểu biết bên trong, bằng lẽ thường, bằng trí tuệ hoặc bằng hòa bình. Và mỗi lần, dù Ngài dẫn dắt bạn thế nào đi nữa, sự dẫn dắt của Ngài sẽ luôn phù hợp với Lời Ngài.

Tôi nhận thấy rằng không phải lúc nào Chúa cũng nói với chúng ta ngay lập tức hoặc nhất thiết là trong giờ cầu nguyện của chúng ta. Anh ấy có thể sẽ nói chuyện với bạn hai ngày sau đó trong khi bạn đang làm một việc hoàn toàn không liên quan. Mặc dù có thể không đúng thời điểm của chúng ta, nhưng Đức Chúa Trời sẽ phán với chúng ta và cho chúng ta biết con đường chúng ta nên đi.


Lắng nghe là một phần quan trọng trong thời gian hàng ngày của bạn với Chúa.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon