Chân Thật Với Chính Mình

Chân Thật Với Chính Mình

Nầy, Chúa muốn sự chân thật nơi bề trong; Chúa sẽ làm cho tôi được biết sự khôn ngoan trong nơi bí mật của lòng tôi. THI THIÊN 51:6

Đức Chúa Trời muốn chúng ta đối mặt thành thật với con người bề trong của mình, rồi có thể xưng nhận một cách phù hợp với đúng người. Và đôi khi chúng ta chính là những người cần nghe sự thật nhất.

Khi nhiều người đến nhờ tôi giúp trong lĩnh vực này, tôi thường nói với họ: “Hãy soi gương và thú nhận vấn đề với chính mình”. Thành thật với chính mình giúp bạn được tự do!

Ví dụ, nếu vấn đề của bạn là cha mẹ bạn không yêu thương bạn lúc nhỏ và bạn đang hận thù và cay đắng, thì hãy đối diện với nó một lần và mãi mãi. Hãy nhìn mình trong gương và nói rằng: “Bố mẹ tôi không yêu tôi, và có lẽ họ sẽ không bao giờ yêu tôi. Nhưng Chúa yêu tôi là đủ rồi!”

Bạn không cần là một trong những người dành cả đời để cố đạt được những thứ mà họ sẽ không bao giờ đạt được. Nếu bạn đã để sự thật rằng bạn không được yêu thương hủy hoại cuộc đời bạn cho đến thời điểm này, thì đừng để nó xâm chiếm phần đời còn lại của bạn. Bạn có thể làm những điều Đa-vít đã làm. Hãy tuyên bố với chính mình: “Khi cha mẹ bỏ tôi đi, thì Đức Giê-hô-va sẽ tiếp nhận tôi [nhận tôi làm con của Ngài]” (Thi thiên 27:10).

Bất kể vấn đề gì đang làm phiền bạn, hãy đối mặt với nó, hãy cân nhắc việc xưng nó ra với một người bạn tâm giao đáng tin cậy, và sau đó tự xưng nhận với chính thâm tâm con người bạn.


Nhìn nhận sự thật khiến quá khứ mất đi sự kìm hãm của nó trên chúng ta.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon