Hy vọng mới cho mỗi ngày

HY VỌNG MỚI CHO MỖI NGÀY

Vì cớ tình yêu thương thành tín của CHÚA, chúng tôi không bị tiêu diệt, Lòng thương xót Ngài chẳng dứt. Nhưng tươi mới luôn mỗi buổi sáng; Sự thành tín Ngài lớn thay CA THƯƠNG 3: 22-23

Tôi thích cách Chúa chia ngày và đêm. Bất kể một ngày cụ thể có thể khó khăn hay thử thách như thế nào, bình minh ló dạng mang đến hy vọng mới. Đức Chúa Trời muốn chúng ta thường xuyên bỏ quá khứ lại phía sau và tìm một nơi cho “những khởi đầu mới”.

Có lẽ bạn cảm thấy bị mắc kẹt trong tội lỗi hoặc nghiện ngập nào đó, và mặc dù đã ăn năn nhưng bạn vẫn cảm thấy tội lỗi. Nếu đúng như vậy, hãy yên tâm rằng sự ăn năn chân thành sẽ mang lại một khởi đầu mới, nhờ lời hứa về sự tha thứ của Đức Chúa Trời.

Chỉ khi bạn hiểu được lòng thương xót lớn lao của Đức Chúa Trời và bắt đầu tiếp nhận nó thì bạn mới có khuynh hướng thương xót người khác hơn. Bạn có thể bị tổn thương từ một vết thương tình cảm. Cách để bỏ quá khứ lại phía sau là tha thứ cho người đã làm tổn thương bạn. Bạn làm cho mình một đặc ân khi bạn tha thứ.

Chúa có những kế hoạch mới ở chân trời cuộc đời bạn, và bạn có thể bắt đầu nhận ra chúng bằng cách chọn sống trong hiện tại hơn là quá khứ. Suy nghĩ và nói về quá khứ khiến bạn bị mắc kẹt trong đó. Hãy buông bỏ những gì đã xảy ra ngày hôm qua, hãy lựa chọn đón nhận tình yêu và sự tha thứ của Chúa hôm nay, để bạn có thể phấn khởi với kế hoạch của Ngài cho ngày mai.


Lòng thương xót của Thiên Chúa là mới mỗi buổi sáng.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon