Cho Người Khác Biết Họ Là Vô Giá

Cho Người Khác Biết Họ Là Vô Giá

Thi Thiên 27:10, “Dù cha mẹ bỏ tôi, nhưng CHÚA sẽ tiếp nhận tôi.”

Tôi đã phát hiện rằng phần lớn người chúng ta gặp hay tương tác mỗi ngày không biết về sự vô giá của họ với tư cách là con cái Chúa. Tôi nghĩ ma quỷ làm việc rất siêng năng để khiến người ta cảm thấy mất giá hoặc không giá trị, nhưng chúng ta có thể hóa giải ảnh hưởng của những lời nói dối và kiện cáo của hắn bằng cách xây dựng, khích lệ và gây dựng người ta.

Một cách để làm điều này là khen thật lòng, một trong những món quà giá trị nhất trên thế giới. Việc cho đi một lời khen thật lòng có vẻ là một điều nhỏ bé, nhưng nó là sức mạnh lớn lao cho người cảm thấy không an ninh và không quan trọng lắm.

Tôi tin vào việc có các mục tiêu, khi tôi làm việc với Chúa để phát triển các thói quen tốt trong lĩnh vực khích lệ người khác, tôi đã thách thức bản thân khen ít nhất ba người mỗi ngày. Tôi gợi ý bạn cũng làm tương tự để giúp bạn trở thành một người khích lệ một cách mạnh bạo.

Kinh Thánh nói Chúa tiếp nhận những người cảm thấy bị bỏ rơi làm con. Chúng ta hãy tìm những người đó và cố gắng xây dựng họ, khiến họ cảm thấy có giá trị. Hãy để họ biết là Chúa yêu họ.


Cầu nguyện để bắt đầu

Thánh Linh, xin chỉ cho con người nào không biết là Chúa yêu họ như chính con của Ngài. Xin cho con gặp họ để con khích lệ họ và khiến họ cảm thấy có giá trị.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon