CHÚA BAN THẨM QUYỀN

Mỗi người phải tùng phục các nhà cầm quyền trên mình, vì không có thẩm quyền nào không do Chúa đặt ra, và các nhà cầm quyền hiện có đều do Ngài thiết lập. (Rô-ma 13:1)

Thái độ tôn trọng và đầu phục đối với thẩm quyền cần lan tỏa đời sống hàng ngày của chúng ta-vì Chúa thiết lập thẩm quyền để giữ chúng ta an toàn và để tăng sự vui mừng của chúng ta. Ngài ban cho chúng ta cả thẩm quyền thuộc linh lẫn thẩm quyền tự nhiên, và quan trọng là cần vâng lời cả hai. Ngay cả các biển hiệu do cấp thẩm quyền đặt cũng nên được tôn trọng. Nếu có không vực “Không Đậu Xe”, thì đừng đổ xe ở đó. Nếu còn duy nhất một chỗ đỗ xe còn trống dành cho người tàn tật và bạn thì không tàn tật, thì đừng đỗ xe ở đó dù bạn phải đi bộ quãng đường dài! Nếu đèn đỏ lóe sáng, “Cấm Đi Bộ,” thì đừng đi bộ. Đừng bất chấp đi qua đường chỉ vì bạn đang vội. Nếu bạn ở tại khu vực “Cấm Vượt” trên đường cao tốc, thì đừng vượt.

Có thể bạn suy nghĩ, Ôi, những điều này không thể tạo ra sự khác biệt. Đó toàn là chuyện nhỏ. Tôi có những vấn đề lớn tôi cần trả lời. Tất cả chúng ta đều giữ các nan đề lớn của mình cho tới khi chúng ta học biết rằng những lựa chọn mỗi ngày, tưởng như là nhỏ như tôn trọng thẩm quyền hay không có một ảnh hưởng to lớn lên đời sống của chúng ta.

Các hành vi tương tự như những cái tôi vừa mô tả thể hiện thái độ không tôn trọng đối với thẩm quyền, và điều đó ngăn trở khả năng chúng ta nghe tiếng Chúa vì chính Chúa đặt để thẩm quyền trong cuộc đời chúng ta và muốn chúng ta tôn trọng nó. Chúng ta tôn trọng Ngài khi chúng ta tôn trọng thẩm quyền xung quanh chúng ta.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Phải biết lưu ý vâng lời Chúa trong những chuyện nhỏ và nó sẽ tạo ra một sự khác biệt trong đời sống bạn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon