Tìm kiếm sự khôn ngoan trong sự cân bằng

Tìm kiếm sự khôn ngoan trong sự cân bằng

Nếu trong anh chị em có ai thiếu khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời thì sẽ được Ngài ban cho; Ngài là Đấng ban cho mọi người cách rộng lượng, không quở trách. Giacơ 1: 5

Nếu lốp xe của bạn bị mất cân bằng, bạn sẽ gặp phải một chuyến đi gập ghềnh. Tôi nghĩ điều tương tự cũng có thể xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta mất cân bằng trong một hoặc nhiều lĩnh vực, hành trình có thể suôn sẻ sẽ trở nên gập ghềnh và khó chịu.

Có thể đi quá đà và mất cân bằng trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống—kể cả những lĩnh vực tốt nhất. Một người phụ nữ có thể hủy hoại cuộc hôn nhân của mình nếu quá tập trung vào con cái. Nếu cô ấy dành mọi khoảnh khắc và tất cả năng lượng của mình để làm cho bọn trẻ mà không chú ý đến nhu cầu của chồng, cuộc hôn nhân của cô ấy sẽ bị ảnh hưởng.

Đàn ông (và nhiều phụ nữ nữa) bị tiêu hao trong sự nghiệp của họ. Nếu một người đàn ông dành toàn bộ thời gian cho công việc, bỏ bê vợ con, anh ta có thể là một người chu cấp tuyệt vời, nhưng anh ta lại thiếu vai trò của một người chồng và một người cha. Cân bằng là chìa khóa.
Điều này đúng ngay cả trong những lĩnh vực nhỏ của cuộc sống. Một số người hiếm khi nói chuyện, và một số nói quá nhiều. Một số người lên kế hoạch quá mức, và một số không lên kế hoạch gì cả. Đôi khi chúng ta nghĩ quá cao về bản thân, và đôi khi chúng ta nghĩ quá thấp về bản thân. Ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất cũng có thể mất cân bằng.

Hãy trung thực nhìn vào cuộc sống của bạn và xem liệu có bất kỳ lĩnh vực nào khiến bạn mất cân bằng không. Hãy cầu xin Chúa ban cho sự khôn ngoan để thực hiện những điều chỉnh cần thiết để bạn có thể sống một cuộc sống cân bằng, lành mạnh và tràn đầy niềm vui.


Khi bạn cầu xin Chúa ban cho sự khôn ngoan, Ngài sẽ ban cho bạn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon