Chúa Đang Gỡ Từng Nút Thắt Của Bạn

Chúa Đang Gỡ Từng Nút Thắt Của Bạn

2 Tê-sa-lô-ni-ca 3:5, “Nguyện xin Chúa hướng dẫn lòng anh chị em hướng về sự yêu mến Đức Chúa Trời và lòng kiên trì trông đợi Chúa Cứu Thế.”

Hãy hình dung cuộc đời của bạn là một đống dây giày lộn xộn, tất cả bị cột thành các nút thắt, và mỗi một sợi là một màu khác nhau. Mỗi nút thắt tượng trưng cho một nan đề, và quá trình tháo gỡ các nút thắt đó và xử lý các nan đề sẽ mất khá nhiều thời gian và nỗ lực. Cột thành các nút thắt cần một thời gian dài, và cần thời gian dài để duỗi cho chúng thẳng lại.

Trong xã hội “mì ăn liền” hiện đại này, chúng ta có xu hướng nhảy việc, nhưng Chúa không bao giờ vội vàng cả. Ngài không bao giờ bỏ cuộc hay hết kiên nhẫn. Ngài sẽ xử lý chúng ta về một điều cụ thể, và rồi Ngài sẽ để chúng ta nghỉ ngơi một thời gian-nhưng không quá lâu. Ngài sẽ sớm trở lại và bắt đầu xử lý vấn đề khác. Ngài sẽ tiếp tục cho tới khi, từng cái nút thắt được tháo gỡ ra hết.

Nếu đôi khi dường như bạn không tiến bộ gì, ấy là vì Chúa đang tháo gỡ nút thắt của bạn, từng cái một. Hãy để sự kiên nhẫn của Ngài kiện toàn trong bạn, và không sớm thì muộn, bạn sẽ nhìn thấy chiến thắng trong đời sống của mình và kinh nghiệm sự tự do mà bạn muốn có từ rất lâu rồi.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con rất hớn hở vì Ngài có thể tháo gỡ tất cả các nút thắt của con và làm ra cho thẳng. Xin giúp con kiện toàn sự vững càng và kiên nhẫn khi Ngài liên tục làm việc trong đời sống con.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon