Làm Sao Để Đánh Trận Đánh Tốt Lành

Làm Sao Để Đánh Trận Đánh Tốt Lành

1 Ti-mô-thê 6:12, “Hãy vì đức tin mà chiến đấu anh dũng để giữ vững sự sống vĩnh phúc. Đức Chúa Trời đã kêu gọi con nhận sự sống ấy khi con mạnh dạn tuyên xưng đức tin trước mặt nhiều nhân chứng.”

Chúng ta phải đánh trận đánh tốt lành của đức tin chống lại kẻ thù-nhưng thực tiễn việc đó trông như thế nào? Đây là sáu chiến lược chính:

  • Suy nghĩ chín chắn. Giống như một vị tướng chuẩn bị cuộc chiến, lên kế hoạch và tính toán cách đánh và đánh bại kẻ thù.
  • Cầu nguyện sốt sắng. Hê-bơ-rơ 4:16 bảo chúng ta tự tin và dạn dĩ bước vào ngai của Chúa. Đến với Ngài bằng sự tự tin và nói cho Ngài điều bạn cần.
  • Công bố không chút sợ hãi. 1 Phi-e-rơ 4:11 nói: Nếu có ai giảng luận thì hãy giảng như nói ra lời của Đức Chúa Trời…Bạn và tôi phải có tiếng nói thuộc linh ra lệnh mà chống lại các thế lực của ma quỷ.
  • Dâng hiến dư dật. Gieo sao thì nhận lại như vậy (xem Lu-ca 6:38). Sống hào phóng.
  • Chăm chú làm việc. Bất cứ việc gì bạn tra tay làm hãy hết sức mà làm (Truyền Đạo 9:10). Hãy nhen lại bản thân trong Thánh Linh và hoàn thành công việc.
  • Yêu thương vô điều kiện. Là con của Chúa, chúng ta phải yêu người khác như Chúa yêu chúng ta-hy sinh và vô điều kiện.

Hãy thực hiện các bước này và khi kẻ thù đến, bạn sẽ được đầy dẫy quyền năng của Chúa-và bạn sẽ bất khả chiến bại.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con không muốn ngồi lại và lỡ mất trận đánh đức tin mà Ngài đã kêu gọi con. Khi con tiến bước, xin hãy chỉ cho con cách áp dụng sáu chiến lược này trong lúc chiến đấu chống kẻ thù.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon