Chúa Không Vinh Hiển Qua Sự Chịu Khổ Của Chúng Ta

Chúa Không Vinh Hiển Qua Sự Chịu Khổ Của Chúng Ta

Cô-lô-se 3:2, “Hãy tập trung tâm trí vào các việc thiên thượng, đừng lo nghĩ những việc trần gian.”

Nhiều Cơ Đốc nhân sống theo ý nghĩ sai trật rằng Chúa muốn họ đau khổ. Điều này tạo ta não trạng nạn nhân không dứt.

Sự chịu khổ là không thể tránh khỏi, nhưng Chúa không vui trong sự chịu khổ của chúng ta. Sự chịu khổ làm vinh hiển Chúa khi chúng ta có một thái độ tốt trong lúc chịu khổ và Ngài muốn chúng ta chiến thắng!

Vậy tại sao chúng ta chọn cứ cay đắng, tức giận, tổn thương và sầu khổ?

Có một cách chắc chắn để chiến thắng sự chịu khổ với thái độ đúng: tập trung tâm trí và giữ cho nó tập trung về các việc thiên thượng, đừng lo nghĩ việc trần gian. Bạn phải được vũ trang bằng suy nghĩ đúng đắn, không thì bạn sẽ bỏ cuộc trong những lúc khó khăn.

Hãy tập trung tâm trí và nhận thức đầy đủ rằng đi từ chỗ nạn nhân đến người chiến thắng không phải là một quá trình nhanh chóng. Nó sẽ cần thời gian, nhưng kinh nghiệm của bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn và ban năng lực cho bạn để giúp những người khác, đang đối diện các cuộc chiến tương tự.

Chúa phấn khởi về tương lai của bạn và bạn hãy nhận ra rằng cùng Chúa vượt qua điều gì đó có nghĩa là bạn là người có chiến thắng cuối cùng, và chiến thắng đó không thể bị lấy khỏi bạn.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con cần sự giúp đỡ của Ngài để chiến thắng não trạng nạn nhân. Con chọn để tập trung suy nghĩ vào những điều thiên thượng để con có thái độ đúng. Với những suy nghĩ và lẽ thật của Ngài bên trong con, con biết con có thể chiến thắng.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon