CHÚA YÊU TA ĐỦ ĐỂ THAY ĐỔI TA

Nhưng ai sẽ chịu nổi vào ngày Ngài đến? Ai sẽ đứng nổi khi Ngài xuất hiện? Vì Ngài như lửa của thợ luyện bạc, như thuốc tẩy từ người thợ giặt. (Ma-la-chi 3:2)

Chúa dùng lửa tôi luyện của Ngài để thay đổi chúng ta và khiến chúng ta trở thành người Ngài muốn chúng ta trở thành. Tôi nhận thấy rằng thay đổi không phải là dễ dàng. Tôi đã nghiên cứu Lời Chúa trong hơn ba mươi năm, và tôi vẫn phải xử lý nhiều vấn đề và để Chúa thay đổi tôi theo những cách nhất định. Tôi vẫn chưa ở nơi mà tôi muốn ở, nhưng cảm tạ Chúa tôi không còn ở nơi trước đây nữa.

Nếu chúng ta trở nên ương bướng hay không sẵn lòng ăn năn khi lửa tôi luyện của Chúa đến để tỏ lộ một hành vi cần được thay đổi trong chúng ta, thì tình yêu thương trở nên bướng bỉnh. Hãy để tôi giải thích. Chúng ta biết rằng Chúa là tình yêu thương, và Ngài là Đấng ghen tuông. Ngài không muốn bất cứ điều gì chiếm chỗ thuộc về Ngài. Và tình yêu thương, Chúa, sẽ ghen tuông đủ và đủ “bướng” để theo sát chúng ta cho tới khi Ngài được ý của Ngài. Tình yêu thương (Chúa) sẽ cho chúng ta thấy những điều chúng ta không muốn thấy để giúp chúng ta trở thành điều chúng ta cần trở thành.

Lửa ăn nuốt đi mọi sự bất khiết và chỉ để lại toàn bộ những gì còn cháy mãi vì vinh quang của Chúa. Rất nhiều điều của Joyce Meyer cũ trước đây đã bị thiêu rụi trong ngọn lửa thiêu đốt của Chúa trong nhiều năm. Chắc chắn chuyện đó không dễ dàng, nhưng rất xứng đáng.

Ngọn lửa tôi luyện của Chúa có thể đến với bạn trong những cách khác nhau. Có thể bạn có sự thuyết phục nhẹ nhàng trong lòng để chấm dứt làm điều gì đó và bắt đầu làm điều khác; có thể bạn cảm thấy bị cáo trách khi Ngài phán với bạn qua Lời Ngài; hay bạn có thể nghe trực tiếp từ Thánh Linh của Ngài trong tâm linh của bạn. Dù nó đến cách nào đi nữa, Chúa sẽ đem ngọn lửa tôi luyện của Ngài đến với cuộc đời bạn. Khi nó đến thì đừng chống cự, nhưng hãy tin cậy Chúa và để ngọn lửa làm việc.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Chúa đang thay đổi bạn hàng ngày và hôm nay bạn sẽ tốt hơn hôm qua.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon