Có Một Tâm Trí Sẵn Sàng

Có Một Tâm Trí Sẵn Sàng

Những người nầy có ý hẳn hoi hơn người Tê-sa-lô-ni-ca, đều sẵn lòng chịu lấy đạo, ngày nào cũng tra xem Kinh thánh, để xét lời giảng có thật chăng. CÔNG VỤ CÁC SỨ ĐỒ 17:11

Kinh thánh nói rằng chúng ta phải có một tâm trí sẵn sàng. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể có tâm trí cởi mở với ý muốn của Chúa dành cho chúng ta, bất kể ý muốn đó là gì.

Tôi đã từng nói chuyện với một cô gái trẻ đã trải qua nỗi buồn khi hôn ước tan vỡ. Cô ấy muốn mối quan hệ được tiếp tục và đang suy nghĩ, hy vọng và tin rằng vị hôn phu cũ của cô ấy cũng sẽ cảm thấy như vậy.
Tôi khuyên cô ấy nên “sẵn sàng” trong trường hợp sự việc không diễn ra như ý. Cô ấy hỏi, “Chà, điều đó không phải là tiêu cực sao?”

Không, không phải như vậy. Chủ nghĩa tiêu cực sẽ nói, “Đời tôi thế là hết. Sẽ không ai yêu tôi nữa. Tôi sẽ đau khổ mãi mãi.”

Còn một tâm trí tích cực nói rằng: “Tôi thật sự đau buồn vì điều đã xảy ra, nhưng tôi tin cậy Chúa. Tôi sẽ cầu xin và tin rằng mối quan hệ của chúng tôi sẽ được phục hồi; nhưng trên bất cứ điều gì, tôi muốn biết ý muốn hoàn hảo của Chúa. Nếu mọi việc không diễn ra theo cách tôi muốn, thì tôi vẫn sẽ sống, bởi vì Chúa Giê-su sống trong tôi. Điều này có thể khó khăn, nhưng tôi tin cậy Chúa. Tôi tin rằng cuối cùng, mọi việc sẽ thành ra theo cách tốt nhất.”


Hãy tích cực trong mọi tình huống. Chúa đã hứa sẽ mang điều tốt đẹp ra từ những điều đang diễn ra trong cuộc đời bạn lúc này.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon