DÂN SỰ THUỘC VỀ CHÚA

Đừng sợ, vì Ta đã cứu chuộc ngươi; Ta đã kêu gọi ngươi bằng tên ngươi; ngươi thuộc về Ta. (Ê-sai 43:1)

Bạn có một tài sản nào cực kỳ quý giá với bạn, tài sản mà bạn yêu mến và say mê không? Nếu bạn thấy ai đó tung nó lên cách bất cẩn hay có nguy cơ làm hỏng nó thì bạn có buồn không?

Chúng ta cảm thấy thế nào về các tài sản của mình thì Chúa cũng cảm thấy như thế về các tài sản của Ngài. Con người thuộc về Chúa. Họ là các tạo hóa của Ngài và Thánh Linh của Ngài buồn khi họ bị bạc đãi.

Trong cuộc sống không phải ai cũng có sự kêu gọi như nhau, nhưng mỗi một người tái sinh là một người kế tự của Chúa và người đồng kế tự với Đấng Christ. Mỗi cá nhân có quyền có sự bình an, công chính và vui mừng; được đáp ứng nhu cầu, được Chúa sử dụng và nhìn thấy sự xức dầu của Ngài tuôn đổ qua họ.

Mỗi người có cơ hội bằng nhau để nhìn thấy kết quả trong chức vụ của họ, nhưng việc họ sẵn lòng yêu thương người khác có liên quan chặt chẽ tới số lượng bông trái họ sẽ nhìn thấy. Nhiều năm trước Thánh Linh đã phán với tôi: “Một trong những lý do người ta không bước đi trong tình yêu thương là vì nó đòi hỏi nỗ lực. Bất cứ khi nào họ bước đi trong tình yêu thương; họ sẽ phải giả giá bằng điều gì đó.”

Tình yêu thương đòi hỏi chúng ta kìm lại một số điều chúng ta muốn nói. Tình yêu thương đòi hỏi chúng ta không được làm một số điều chúng ta thích làm và đòi hỏi chúng ta cho đi một số thứ chúng ta muốn giữ. Tình yêu thương đòi hỏi chúng ta kiên nhẫn với mọi người.

Các mối quan hệ không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng chúng luôn quan trọng với Chúa vì Ngài xem trọng con người. Chúng ta cần nỗ lực và hy sinh để yêu thương con người như Chúa muốn chúng ta yêu thương họ để chúng ta không làm Ngài buồn.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Chúa xem con người như của báu của Ngài, vì thế hãy cẩn trọng với cách bạn đối xử với họ.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon