ĐẤNG TÔI LUYỆN

Ngài sẽ ngồi như kẻ luyện bạc và làm cho sạch; Ngài sẽ chùi các con trai Lê-vi, làm cho chúng nó sạch như vàng và bạc. (Ma-la-chi 3:3)

Nhìn lại nhiều năm tháng qua, tôi có thể thấy rằng tôi đã ở trong hành trình thú vị với Chúa. Rõ ràng Ngài đã thay đổi tôi và vẫn đang thay đổi tôi mỗi ngày. Tôi từng có nhiều nan đề trong hồn (tâm trí, ý chí, cảm xúc) và trong các hoàn cảnh của tôi vào thời điểm tôi nhận sự đầy trọn của Thánh Linh. Tôi ít nhận ra điều sắp xảy ra trong cuộc đời của mình. Tôi đã cầu xin Chúa ban cho sự thay đổi nhưng tôi hoàn toàn không biết rằng điều cần thay đổi trong cuộc đời tôi là tôi

Chúa đã bắt đầu một tiến trình trong tôi-một cách chậm rãi, chắc chắn và luôn trong tốc độ tôi có thể chịu đựng. Là Đấng Tôi Luyện, Ngài ngồi trên đống lửa cháy trong trong cuộc đời chúng ta để bảo đảm lửa không cháy quá nóng và không bao giờ tắt lịm. Chỉ khi Ngài nhìn chúng ta và thấy chúng ta phản chiếu chính Ngài thì mới an toàn để tắt lửa, và sau đó đôi khi chúng ta tiếp tục cần vài sự thay đổi.

Khi Chúa xử lý tôi về tính thiếu kiên nhẫn, tôi đã đối diện nhiều hoàn cảnh hoặc tôi phải kiên nhẫn hoặc hành xử tệ bạc. Thường thì tôi đã hành xử tệ, nhưng Thánh Linh cứ cáo trách tôi, dạy dỗ tôi và ban cho tôi ước ao sống vì vinh quang của Chúa. Dần dần, từng chút một, tôi đã thay đổi trong một lĩnh vực, sau đó là một lĩnh vực khác. Tôi thường nghỉ ngơi một chút giữa các cuộc chiến và thường nghĩ rằng có lẽ thì cuối cùng tôi đã tốt nghiệp rồi, nhưng rồi phát hiện ra một điều khác mà tôi cần học.

Đây là cách tiến trình diễn ra khi Thánh Linh thay đổi chúng ta. Hãy giữ lòng bạn mở ra với sự lãnh đạo của Ngài; hãy giữ lỗ tai mở ra với tiếng phán của Ngài; hãy làm theo điều Ngài phán với bạn và không chóng thì chày Ngài sẽ thấy mình càng ngày càng thay đổi thành người mà Ngài tạo dựng bạn để trở thành.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Đừng nản lòng khi Chúa chỉ cho bạn thấy những lĩnh vực nào trong bạn cần thay đổi.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon