Để Sự Bình An Cai Trị Cuộc Đời Của Bạn

Để Sự Bình An Cai Trị Cuộc Đời Của Bạn

Cô-lô-se 3:15, “Hãy để sự bình an của Chúa Cứu Thế ngự trị trong lòng anh chị em. Đức Chúa Trời đã kêu gọi anh chị em hợp nhất trong một thân thể; lại phải biết ơn.”

Chúng ta đều có cảm xúc, và cảm xúc luôn xuất hiện. Tôi tin một trong những mục tiêu chính của mỗi tín hữu nên là sự vững vàng về cảm xúc. Chúng ta nên tìm kiếm Chúa để học cách quản lý các cảm xúc của mình thay vì để chúng cai trị chúng ta.

Hãy suy nghĩ về điều này: Bạn đi ra ngoài mua sắm một món hàng cụ thể bạn cần. Và bạn đã cam kết với Chúa là thoát khỏi nợ nần, và bạn đã quyết định canh chừng sự tiêu xài của mình và không mua những thứ bạn không cần. Nhưng trong lúc mua sắm, bạn phát hiện các của hàng đang có chương trình khuyến mãi lớn giảm giá 55% trên sản phẩm đã giảm giá. Bạn làm gì? Bạn làm theo cảm xúc và nhượng bộ hay bạn chờ tới khi cảm xúc của bạn ổn định trước khi quyết định?

Chúa muốn bạn để sự bình an cai trị khi đưa ra quyết định. Để sự bình an của Ngài cai trị bạn có nghĩa chờ đợi thêm một chút cho đến khi cảm xúc của bạn ổn định lại, rồi kiểm tra xem liệu bạn có thật sự tin đó là điều đúng để làm hay không?

Đừng để cảm xúc của bạn quyết định. Hãy luôn đi theo sự bình an.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con chọn để sự bình an của Ngài cai trị lòng con. Con không muốn có những quyết định dựa trên cảm xúc của con, nhưng con muốn bình tĩnh, bình an chọn lựa những con đường mà Ngài muốn cho đi.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon