Không Đau Đớn, Không Thắng Lớn

Không Đau Đớn, Không Thắng Lớn

. . . Đức Giê-hô-va đã sai ta đến đặng rịt những kẻ vỡ lòng, đặng rao cho kẻ phu tù được tự do, kẻ bị cầm tù được ra khỏi ngục; đặng rao năm ban ơn của Đức Giê-hô-va, và ngày báo thù của Đức Chúa Trời chúng ta; đặng yên ủi mọi kẻ buồn rầu. . . đặng ban mão hoa cho kẻ buồn rầu ở Si-ôn thay vì tro bụi, ban dầu vui mừng thay vì tang chế, ban áo ngợi khen thay vì lòng nặng nề . . . Ê-SAI 61:1–3

Khi nói đến sự trọn vẹn trong cảm xúc, ngay cả khi có Đức Thánh Linh dẫn dắt chúng ta, thì nỗi đau của quá trình chữa lành có thể gây đau đớn hơn cả nỗi đau thể xác. Bởi vì tôi đã trải qua quá nhiều nỗi đau tinh thần trong thời thơ ấu, nên tôi đã chán ngán việc bị tổn thương. Tôi cố tìm kiếm sự chữa lành bằng cách đi theo sự dẫn dắt của Thánh Linh, nhưng tôi không thể hiểu tại sao quá trình này lại đau đớn đến vậy.

Chúa đã bày tỏ cho tôi biết rằng tôi đã ẩn nấp sau nhiều “cánh cửa đau khổ”. Tôi chìm sâu trong vòng nô lệ, ẩn sau những cá tính giả tạo và vẻ bề ngoài. Tôi bắt đầu hiểu rằng khi con người thoát khỏi cảnh nô lệ để đến với tự do, họ phải quay trở lại đi qua những cánh cửa đau khổ tương tự để bước sang phía bên kia của những cánh cửa đó. Họ trải qua những phản ứng cảm xúc của những nỗi đau ban đầu của họ khi Chúa hướng dẫn họ đối mặt với vấn đề, con người và sự thật khó khăn. Tin tốt lành là chúng ta không phải tự mình đối mặt với chúng. Chúa luôn ở gần bạn, và Ngài sẽ đưa bạn đến nơi chữa lành nếu bạn để Ngài.


Cảm ơn Chúa, Ngài chữa lành những tấm lòng tan vỡ, mở cửa tù và trả tự do cho những kẻ bị giam cầm! Bạn không cần phải sống trong nỗi đau của quá khứ!

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon