Để Ý Những Điều Nhỏ Bé

Để Ý Những Điều Nhỏ Bé

1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11, “Vậy, anh chị em hãy khuyến khích lẫn nhau và xây dựng cho nhau như anh chị em vẫn đang làm.”

Một ngày nọ khi tôi đang đi vào một tòa nhà văn phòng, một người đàn ông đứng gần đã mở cửa cho tôi. Tôi cảm ơn anh ta và nở một nụ cười.

Anh ta nói, “Bà là người thứ năm mà tôi giữ cửa cho, và bà là người đầu tiên cười và người thứ hai cảm ơn tôi.”

Tôi cảm ơn anh ta lần thứ hai, với nụ cười trên mặt. Sau đó, tôi nghĩ chúng ta xem thường người khác rất nhiều, ngay cả trong những việc đơn giản như mở cửa cho một người lạ.

Chúng ta thường khen người ta khi họ làm những điều lớn cho chúng ta, nhưng ta có thường trân quý những điều nhỏ bé không?

Khi ai đó làm điều tử tế cho bạn và bạn cảm ơn họ, việc đó gây dựng họ và khích lệ họ. Nó có ý nghĩa rất nhiều cho họ, như với người đàn ông kia tại tòa nhà văn phòng.

Hôm nay xe buýt của bạn có tới đúng giờ không? Nếu có, bạn có cảm ơn tài xế không? Lần gần nhất bạn ăn tại một nhà hàng, bạn có cảm ơn bồi bàn vì họ châm thêm cà-phê vào li của bạn dù không được yêu cầu? Đây là ý tôi muốn nói: Hãy phát triển một thái độ biết ơn với người khác trong cuộc đời của bạn.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, xin giữ cho con ý thức nhằm để ý những điều nhỏ bé, hữu ích mà người ta làm cho con. Con không muốn vô ơn. Mà con muốn cảm ơn họ và gâydựng họ.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon