Đối Diện Sự Thật Về Bản Thân Bạn

Hê-bơ-rơ 4:13, “Không có tạo vật nào che giấu được Đấng Tạo Hóa, nhưng tất cả đều trần trụi và phơi bày trước mắt Ngài là Đấng chúng ta phải báo cáo mọi việc.”

Có người đã hỏi tôi làm thế nào để sống tự do khỏi quá khứ khắc nghiệt. Câu trả lời của tôi rất đơn giản: Chúa đã ban cho tôi ân sủng và sự sẵn sàng để đối diện sự thật về bản thân mình.

Tôi lớn lên trong bầu không khí tức giận, không ổn định. Vì tính nóng giận của tôi, phần lớn thời gian tôi đều buồn bực. Vì cớ sự buồn bực, tôi lớn lên trong sự đau khổ, thất vọng và nản lòng. Tôi đã ước gì mình có một đời sống tốt hơn, nhưng ước ao của tôi chẳng giải quyết được gì. Nó đã lãng phí thời gian của tôi khi tôi cứ đổ lỗi cho các nan đề của tôi về xuất thân gia đình tồi tệ của mình.

Cuối cùng, Chúa đã giúp tôi nhận ra rằng dù tôi không chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra cho tôi và tôi không thể thay đổi quá khứ, tôi phải thôi ao ước và bắt đầu nhận trách nhiệm với cách sống của mình, đi về phía trước. Tôi phải ngừng đổ lỗi cho người khác và các hoàn cảnh của tôi, và ngừng biện hộ cho bản thân. Khi tôi làm điều này, và đặt sự tin cậy nơi Chúa để chữa lành và phục hồi đời sống tôi, tôi đã thay đổi. Giờ tôi có bình an và vui hưởng đời sống của mình.

Có thể bạn ở trong hoàn cảnh tương tự. Đối diện sự thật về bản thân thật là đáng sợ, nhưng bạn không cần phải đối diện một mình. Tất cả các thiếu sót của bạn được phơi bày trước Chúa, và nếu bạn xin Chúa ban cho bạn cái nhìn của Ngài, Ngài sẽ giúp bạn vực dậy, nhận trách nhiệm và sống bình an. Hôm nay, đừng sợ đối diện lẽ thật về bản thân, nhưng hãy để Chúa dẫn bạn vào ngày mai tươi mới.


Cầu nguyện để bắt đầu

Thánh Linh ơi, con cần Ngài giúp đỡ để đối diện sự thật về bản thân con. Giờ là lúc để ngừng đổ lỗi cho các nan đề trong quá khứ của con và cho người khác, và đối diện thẳng với chúng bằng quyền năng của Lời Ngài. Xin giúp con nhận trách nhiệm và thay đổi tốt hơn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon