Đời Sống Ổn Định

Đời Sống Ổn Định

Ngài giúp tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi, dẫn tôi đến bên bờ suối yên tịnh. Thi Thiên 23:2

CBạn có đang sống một cuộc đời ổn định? Có thể bạn thấy mình nói những điều như, “Mình không thể làm nhiều như thế này được nữa. Mình không thể giữ mãi thế này.” Khi bạn nói như thế, thì thật sự bạn đang nói, “Tôi biết mình có những giới hạn và đã đặt đến giới hạn rồi, nhưng mình sẽ lờ chúng đi và xem mình còn thực hiện được bao lâu.” Cơ thể chúng ta cảnh báo chúng ta khi chúng ta chèn ép nó, như đau chỗ này nhức chỗ kia chẳng hạn. Nhưng ta nghĩ, Mình sẽ ổn thôi, và ta lờ đi những cảnh báo cho tới khi ta bệnh nặng và không thể lờ được nữa.

Tôi không hãnh diện về điều này, nhưng trong hai mươi năm đầu chức vụ, nhiều lần thể chất tôi cảm thấy kinh khủng. Tôi chạy đến các bác sỹ và dùng đủ loại thuốc và vitamin. Các bác sỹ cố gắng nói với tôi rằng tôi đã ép mình quá, nhưng tôi lờ đi. Tôi cứ ép mình để đi đây đó, lên các cuộc hẹn chia sẻ, các buổi nhóm họp và vân vân – tôi làm cho bản thân kiệt quệ. Cuối cùng, tôi nhận thấy chúng ta không thể lờ hướng dẫn của Chúa mà để thời gian nghỉ ngơi còn không chúng ta sẽ trả giá cho chuyện này. Nên tôi đã thực hiện một số thay đổi và bây giờ tôi cảm thấy khoẻ hơn trước đây.

Nếu bạn đang sống không ổ định, hãy ngừng trì hoãn thực hiện những thay đổi bạn cần thực hiện. Đừng chờ tới khi điều gì đó xảy ra, như suy nhược thần kinh hoặc vấn đề tim mạch. Hãy thực hiện những thay đổi ngay bây giờ để sống đời sống mà Chúa muốn bạn sống.

Khi bạn sống như cách của Chúa, tôi chắc chắn bạn sẽ khám phá mức độ bình an mới ngập tràn trong đời sống bạn.

Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, xin hãy chỉ cho con những lĩnh vực không ổn định trong đời sống con. Con trình dâng nó cho Ngài. Xin hãy dẫn con vào sự yên nghỉ và bình an của Ngài hôm nay, để con vui thích đời sống con và phụng sự Ngài trong nhiều năm tới.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon