Đủ An Toàn Để Trở Nên Khác Biệt

Đủ An Toàn Để Trở Nên Khác Biệt

Vinh quang của mặt trời khác, vinh quang của mặt trăng khác, vinh quang của ngôi sao khác; vinh quang của ngôi sao nầy với vinh quang của ngôi sao kia cũng khác. 1 CÔ-RINH-TÔ 15:41

Tất cả chúng ta đều khác nhau. Giống như mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao, Chúa đã tạo nên chúng ta cách khác biệt, và Ngài cố ý làm như vậy. Mỗi chúng ta đáp ứng một nhu cầu, và tất cả chúng ta đều là một phần trong kế hoạch tổng thể của Chúa. Khi cố gắng giống người khác, chúng ta đánh mất chính mình và đi xa con người mà Chúa đã tạo nên chúng ta. Chúa thiết kế chúng ta để phù hợp với kế hoạch của Ngài, để không cảm thấy áp lực khi cố gắng phù hợp với kế hoạch của người khác.

Khác biệt không chỉ ổn mà còn là cách bạn được tạo nên. Tất cả chúng ta được sinh ra với tính cách khác nhau, đặc điểm thể chất khác nhau, dấu vân tay khác nhau, năng khiếu và khả năng khác nhau. Mục tiêu của chúng ta là tìm ra cá nhân mình phải trở thành như thế nào, sau đó đạt được điều đó. Đó là lý do tại sao Rô-ma đoạn 12 dạy chúng ta dâng chính thân thể mình làm của lễ. Chúng ta phải tìm ra những điều mình giỏi và sau đó toàn tâm toàn ý với nó.

Bạn có thể tự do yêu thương và chấp nhận bản thân và những người xung quanh mà không cảm thấy áp lực phải so sánh hoặc cạnh tranh. Những người biết chắc rằng Chúa yêu họ và có kế hoạch cho họ sẽ không bị đe dọa bởi khả năng của người khác. Họ thích những gì người khác có thể làm và họ cũng thích những gì họ có thể làm.


Chúa đã ban cho bạn những ân tứ và sự khao khát để bạn sử dụng. Hãy tập trung vào tiềm năng thay vì những hạn chế của bạn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon