Đức Chúa Trời Không Giấu Gì Cả

Đức Chúa Trời Không Giấu Gì Cả

Các từng trời loan truyền vinh quang của Đức Chúa Trời, cõi không gian tuyên bố công việc của tay Ngài. (Thi thiên 19:1)

Đức Chúa Trời không giấu giếm ai cả. Ngài bày tỏ chính Ngài cho hết thảy nhân loại (xem Rôma 1:19-20). Ngài phán với mọi người qua công trình sáng tạo của Ngài và thiên nhiên tự thân là một lời chứng về quyền năng và kế hoạch của Ngài.

Hãy nhìn quanh và để ý thế giới mà Chúa tạo dựng. Điều quan trọng mà Ngài phán với chúng ta qua thiên nhiên là Ngài quả đã hiện hữu. Ngài tìm cách đến với chúng ta mỗi ngày và Ngài để lại dấu vết về chính Ngài khắp nơi, gợi ý rằng, “Ta đang ở đây! Các ngươi không cần phải lo hay sợ. Ta đang ở đây.”

Mỗi sáng mặt trời mọc lên và lặn mỗi buổi chiều. Ngôi sao tỏa sáng giữa bầu trời đêm và vũ trụ vẫn duy trì trật tự như là lời nhắc nhở rằng Chúa đang quan sát chúng ta.

Khi chúng ta xem xét cây cối úa tàn suốt mùa đông và nẩy mầm mỗi mùa xuân, chúng ta được nhắc rằng Chúa sẽ đem đời sống chúng ta nở rộ trở lại dù chúng ta cảm thấy mất hết sự sống hay vô vọng do hoàn cảnh bên ngoài.

Tôi rất thích nhìn cây cối và quan sát cách nó bị gió thổi bay. Tôi để ý thỉnh thoảng chiếc lá khô bám chặc với nhánh một thời gian và rồi một cơn gió thổi qua, dọn chỗ cho mầm sống mọc lên và phát triển. Điều này nhắc tôi nhớ cơn gió của Thánh Linh trung tín thổi bay mọi thứ không cần thiết trong đời sống chúng ta và Ngài sẽ bảo vệ những phần còn lại. Ngài sẽ mang lại sự sống mới và sự tăng trưởng và thời kỳ hồi sinh.

Hãy nhớ những ví dụ về cách Chúa nói qua thiên nhiên và tìm kiếm những dấu vết của Ngài nơi nào bạn đi hôm nay!


Lời chúa cho bạn hôm nay : Hãy tìm kiếm một trong những dấu vết mà Chúa để lại cho bạn hôm nay.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon