ĐỪNG QUÊN CHÚA

Vì dân Ta đã phạm hai tội ác: Chúng đã lìa bỏ Ta, là nguồn nước trào tuôn, và tự đào cho mình những bể chứa nước, những bể nứt nẻ không chứa nước được. (Giê-rê-mi 2:13)

Sai lầm đầu tiên và lớn nhất bất cứ ai có thể phạm là từ bỏ hay không để ý đến Chúa, hay hành động như thế Ngài không tồn tại. Đây là điều dân chúng, đọc giả của Giê-rê-mi, đã làm, điều được nói đến trong câu của ngày hôm nay. Cũng chương này ở phần sau có câu này, Chúa phán, “Có trinh nữ nào quên vòng vàng của mình, hoặc cô dâu nào quên áo cưới của mình không? Thế nhưng dân Ta đã quên Ta từ những ngày không thể đếm được!” (Giê-rê-mi 2:32). Thật là bi thảm; nghe như Chúa đang buồn, thậm chí cô đơn nữa!

Chắc chắn tôi không muốn con cái quên tôi. Tôi chưa bao giờ đi nhiều ngày mà không nói chuyện với mỗi đứa. Tôi có một người con trai đi lại rất nhiều cùng với chức vụ. Ngay cả khi cậu ở nước ngoài, cứ vài ngày là cậu điện cho tôi.

Tôi nhớ một lần khi Dave và tôi dùng bữa tối với một trong bốn đứa con trai của chúng ta vào hai buổi tối liên tiếp. Thế nhưng ngày hôm sau cậu đã gọi điện xem chúng tôi khỏe không và hỏi hiệu chúng tôi có muốn cùng nhau làm gì đó vào buổi tối hôm sau không. Cậu cũng gọi điện chỉ để nói rằng hai vợ chồng cậu thật sự trân trọng điều chúng tôi đã làm để giúp đỡ họ.

Đây là những điều giúp xây dựng và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp. Đôi khi, những điều nhỏ bé lại có ý nghĩa nhiều nhất. Các hành động của con cái chúng tôi cho chúng tôi biết rằng chúng yêu thương tôi. Dù tâm trí tôi biết chúng yêu thương tôi, nhưng cảm nhận tình yêu của chúng cũng là một điều tốt.

Là con cái của Ngài, Chúa cũng đối với chúng ta như vậy. Ngài biết chúng ta yêu Ngài, nhưng Ngài cũng muốn kinh nghiệm tình yêu chúng ta dành cho Ngài qua các hành động của chúng ta, đặc biệt là chúng ta nhớ đến Ngài và ước ao dành thì giờ với Ngài.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Chúa quan tâm đến mọi thứ khiến bạn quan tâm, vì thế hãy thoải mái nói chuyện với Ngài về bất cứ điều gì.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon