Hãy Để Bình An Làm Trọng Tài

Hãy Để Bình An Làm Trọng Tài

Hãy để bình an của Đấng Christ cai trị trong lòng anh em. (Côlôse 3:15)

Tôi đang cố gắng kiểm soát đời sống của tôi bằng cách tìm kiếm bình an. Nếu tôi đi mua sắm, tôi sẽ không mua món đồ nào đó nếu tôi không có bình an về món đồ đó. Nếu tôi tham gia cuộc nói chuyện và thấy mình bất an, tôi sẽ im lặng. Khi tôi đưa ra quyết định, tôi xem xét những lựa chọn trước mắt và xem thử có bình an ở đây không. Khi tôi cố gắng phân biệt giữa tiếng phán của Chúa và những tiếng nói khác thu hút sự chú ý của tôi, tôi lắng nghe để xem thử tiếng nói nào hay thông điệp nào mang lại bình an của Chúa trong lòng tôi.

Tôi học biết rằng việc duy trì bình an thật quan trọng để duy trì quyền năng trong đời sống chúng ta. Khi chúng ta không có bình an, chúng ta có thể mắc phải những sai lầm trầm trọng. Tôi thường nói rằng chúng ta không nên làm gì nếu không có bình an. Chúng ta có thể nói rằng bình an là một “sự xác nhận nội tâm” mà Chúa chấp thuận quyết định chúng ta đưa ra.

Chúa dẫn dắt chúng ta qua sự bình an. Câu Kinh Thánh hôm nay nói bình an giống như “trọng tài” xác định điều nào là an toàn hay điều nào không thích hợp. Nếu không có bình an, thì không hợp pháp! Chúng ta phải để sự hòa thuận trong tâm trí và linh hồn cai trị và hành xử như trọng tài liên tục trong tấm lòng chúng ta, quyết định và giải quyết mọi thắc mắc phát sinh trong tâm trí chúng ta và những quyết định chúng ta phải đưa ra trong đời sống chúng ta.

Chúng ta phải học làm theo ý thức về đúng sai của chúng ta và chống cự không làm những gì mà lương tâm chúng ta cảm thấy khó chịu khi làm. Chúa ban cho và Ngài cũng lấy lại bình an khỏi lương tâm chúng ta để cho chúng ta biết chúng ta có đang đi đúng đường hay không.


Lời chúa cho bạn hôm nay : Hãy để bình an làm trọng tài của bạn hôm nay. Biết rằng quyết định của bạn là “ổn” khi bạn có sự bình an và “không ổn” khi bạn không có bình an.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon