Hãy Học Để Nói “Đó Không Phải Là Việc Của Tôi.”

Hãy Học Để Nói “Đó Không Phải Là Việc Của Tôi.”

Ma-thi-ơ 7:1, “Các con đừng lên án ai để khỏi bị lên án.”

Hàng ngàn điều chúng ta gặp mỗi ngày không đúng cũng không sai mà chỉ là những lựa chọn cá nhân-những lựa chọn mà người ta có quyền để tự họ đưa ra mà không có sự can thiệp bên ngoài.

Ma quỷ luôn bận rộn cắt cử các con quỷ để đặt các suy nghĩ xét đoán, chỉ trích trong tâm trí người ta. Tôi có thể nhớ một kiểu giải trí của tôi trước đây. Đó là ngồi trong công viên hay trung tâm mua sắm và quan sát những người đi ngang qua và tôi hình thành các quan điểm tâm trí về mỗi người trong số họ-quần áo của họ, kiểu tóc, người đi cùng…

Nhưng Kinh Thánh nói đoán xét người ta theo cách này là sai. Chúng ta không phải lúc nào cũng có thể trình bày về bản thân từ việc có các quan điểm, điều đó không có gì sai, nhưng lúc chúng ta nghĩ rằng có điều sai trật với người kia bởi vì họ không cùng sở thích cá nhân, là chúng ta có một nan đề về việc xét đoán người khác. Trong những hoàn cảnh thế này, tôi tự nhủ, Joyce ơi, đó không phải là việc của ngươi.

Đừng để những sự xét đoán có hại tăng trưởng trong bạn. Mà hãy biết rằng Chúa đã dựng nên mỗi người khác biệt và nếu người ta có nghĩ khác, không sao. Khi cần thiết, hãy tự nhủ, đây không phải là việc của mình mà.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con không muốn xét đoán và chỉ trích người khác. Khi con gặp người có quan điểm hay sở thích khác con, xin giúp con nhìn họ qua con mắt của Ngài và nhớ rằng các quan điểm của tôi không quan trọng hơn các quan điểm của họ.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon