Hãy Yêu Bản Thân Để Bạn Có Thể Yêu Người Khác

Hãy Yêu Bản Thân Để Bạn Có Thể Yêu Người Khác

Mác 12:31, “Hãy yêu thương người khác như chính mình.”

Thật khó để vui hưởng cuộc sống khi bạn không thích bản thân. Những người chưa học để chấp nhận và hòa hợp với bản thân có xu hướng gặp khó khăn hơn khi chấp nhận và hòa hợp với những người khác.

Cá nhân tôi đã sống nhiều năm khó hòa hợp với mọi người, cho tới khi cuối cùng qua Lời Chúa tôi nhận ra sự khó khăn của tôi với người khác thực chất có gốc rễ từ việc tôi có những khó khăn với bản thân. Tôi đã không thích bản thân!

Kinh Thánh nói cây tốt sẽ sinh trái tốt, cây thối sẽ sinh trái thối. Tương tự, “trái” của cuộc đời chúng ta ra từ “cái rễ” bên trong chúng ta. Nếu bạn đâm rễ trong sự xấu hổ, mặc cảm, thấp kém, sự khước từ, thiếu tình yêu thương và sự chấp nhận…thì trái của các mối quan hệ của bạn sẽ chịu đựng.

Tuy nhiên, một khi bạn có sự mặc khải về tình yêu vô điều kiện của Chúa dành cho bạn và bắt đầu chấp nhận bản thân và người khác, cuối cùng những cái rễ mới này sẽ sinh trái tốt, và các mối quan hệ của bạn sẽ thịnh vượng.

Rễ của bạn được trồng vào cái gì? Hãy tra xét lòng bạn hôm nay và cầu nguyện để Chúa trồng bạn chắc chắn và đất; tình yêu của Ngài, để bạn thật lòng yêu bản thân và rồi yêu người khác. Hôm nay, hãy đảm bảo là bạn đâm rễ trong Ngài.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con muốn đâm rễ trong tình yêu Ngài dành cho con. Không có tình yêu của Ngài, con không thể yêu bản thân mình và người khác, nên con nhận tình yêu đó hôm nay.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon