Học Bình Thản Với Cuộc Sống

Học Bình Thản Với Cuộc Sống

Ma-thi-ơ 6:34, “Thế thì, đừng lo sợ cho ngày mai, vì ngày mai sẽ lo cho ngày mai. Nỗi lao phiền trong ngày cũng đủ quá rồi!”

Như phần lớn người ta, tôi cự lại những thứ tôi không thích mà tôi thực sự không thể làm gì. Một ngày Chúa đã nói với tôi, “Joyce, hãy học bình thản với cuộc sống.”

Tôi tin đây là một bài học cho tất cả chúng ta. Điều Ngài đã nói với tôi là tôi cần ngừng chiến đấu với những thứ mà tôi không thể làm gì.

Nếu chúng ta đi đến đâu đó và bất chợt phát hiện mình bị kẹt xe vì tai nạn hoặc thời tiết xấu, chống lại việc đó chẳng ích lợi gì. Chỉ có thời gian hoặc sự can thiệp siêu nhiên của Chúa mới thay đổi được hoàn cảnh này. Tại sao không thư giãn và tìm cách khác để vui hưởng thời gian đó?

Chúa đã trang bị để xử trí với cuộc sống khi nó đến, đó là lí do Ngài bảo chúng ta chỉ tập trung vào ngày hôm nay. Ngài biết rằng nếu chúng ta dành thời gian lo lắng về những vấn đề vượt ra ngoài tầm kiểm soát, chúng ta sẽ mệt mỏi và thất vọng.

Bạn không cần lãng phí thời gian cố thay đổi và kiểm soát những việc nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Hãy tập trung tâm trí để làm việc Chúa đã đặt trước mặt bạn và để Ngài lo phần còn lại.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con biết mình không thể kiểm soát mọi thứ, nhưng con có thể tin cậy Ngài. Ngay bây giờ, con quyết cố gắng hết sức mình với những gì Ngài đã ban cho con và để phần còn lại cho Ngài.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon