Học Chờ Đợi

Học Chờ Đợi

Ê-sai 40:31, “Nhưng ai trông cậy nơi CHÚA sẽ được phục hồi sức mới, cất cánh bay cao như chim phượng hoàng; Chạy mà không mệt nhọc, đi mà không kiệt sức.”

Người ta thường hỏi tôi, “Làm sao tôi biết chắc mình nghe từ Chúa hay chỉ tự bịa ra?”

Tôi tin câu trả lời là học chờ đợi. Với những quyết định lớn, chúng ta thường cảm thấy cần vội vàng. Chúng ta phải làm cái gì đó và làm ngay bây giờ! Nhưng sự khôn ngoan tin kính bảo ta hãy chờ đợi tới khi ta có một bức tranh rõ ràng về điều ta phải làm và khi nào thì làm.

Tất cả chúng ta đều cần phát triển khả năng lui lại một bước và quan sát mỗi hoàn cảnh từ cái nhìn của Chúa. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể đưa ra các quyết định theo cách mà Chúa muốn.

Sức mạnh được tìm thấy trong sự chờ đợi. Khi bạn trông đợi Chúa, bạn có thể cảm nhận trong tâm linh những gì Chúa thật sự muốn bạn làm…không phải những gì bạn nghĩ Ngài muốn bạn làm. Khi bạn đối diện với bất cứ một quyết định khó khăn nào, thì khôn ngoan là chờ đợi tới khi bạn có một câu trả lời rõ ràng trước khi thực hiện một bước mà bạn có thể sẽ hối tiếc. Có thể cảm giác thật khó chịu và bạn muốn vội vã, nhưng đừng cho phép áp lực đi trước sự khôn ngoan và nhận biết Chúa.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con không muốn quá vướng bận trong những lúc nguy cập đến nỗi con có quyết định mà con hối tiếc. Xin hãy nhắc con trông đợi Ngài hàng ngày. Việc đó có thể khó khăn, nhưng để nhận khôn ngoan và tri thức thì cũng đáng lắm.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon