Học Tha Thứ Như Chúa Giê-su

Học Tha Thứ Như Chúa Giê-su

Lu-ca 23:24, “Đức Giê-su cầu nguyện: “Lạy Cha, xin tha thứ cho họ, vì họ không biết mình đang làm gì!””

Một lần tôi nghe một em thiếu niên lái xe và gây tại nạn giết chết vợ và con của một người đàn ông. Người đàn ông đó biết Chúa muốn ông tha thứ cho người thanh niên đã gây tai nạn, và nhiều sự cầu nguyện ông đã có thể để tình yêu của Chúa tuôn chảy qua ông.

Người đàn ông đó biết cách tha thứ như Chúa Giê-su. Ông đã hiểu rằng người thanh niên này cũng tự làm mình tổn thương và cần sự chữa lành.

Khi người ta làm tổn thương chúng ta, chúng ta nên học để nhìn những gì người ta đã làm với chính họ thay vì chỉ nhìn những gì họ đã làm với chúng ta, vì người tổn thương sẽ làm thương tổn người khác. Thường, khi một người làm tổn thương một người khác, thì chắc chắn họ làm tổn thương bản thân mình ít nhất cũng nhiều như thế và đang chịu hậu quả. Đó là lí do khi Ngài treo trên thập tự trong sự đau đớn, Chúa Giê-su đã nói về những người giết Ngài, “Cha ơi, xin tha thứ cho họ, vì họ không biết mình đang làm gì!”

Đó là sự tha thứ phi thường. Hãy để điều đó truyền cảm hứng cho bạn hôm nay. Chúng ta đều cần tìm sự tha thứ như Chúa Giê-su.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, khi người khác làm tổn thương con, xin giúp con nhìn xa hơn nỗi đau của chính con và nhìn thấy nỗi đau của họ. Xin giúp con yêu và tha thứ như Chúa Giê-su.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon