Kẻ Thù Cũng Có Kế Hoạch

Kẻ Thù Cũng Có Kế Hoạch

1 Phi-e-rơ 5:8, “Hãy tự chủ và tỉnh thức. Kẻ thù của anh chị em là ma quỷ như sư tử rống, đang rình rập chung quanh để tìm xem người nào nó có thể ăn nuốt được.”

Chúa có một kế hoạch cho đời sống bạn, nhưng ma quỷ cũng có kế hoạch cho bạn. Nên kết quả, Kinh Thánh nói chúng ta cần. Hãy tự chủ và tỉnh thức.’

Tự chủ có nghĩa “chịu kỷ luật,” và tỉnh thức có nghĩa “nghiêm túc,” kèm theo quyết tâm và cẩn trọng. Chúng ta phải sống như thế này mọi lúc. Điều đó là nghiêm túc.

Nhưng chúng ta cần nghiêm túc đánh đuổi kẻ thù. Bất cứ khi nào Chúa chỉ cho bạn thấy một lĩnh vực trong đời sống bạn mà ma quỷ đang tấn công, thì đó không phải là lúc ngồi khoanh tay. Đó là lúc nghiêm túc và chiến đấu chống lại Satan.

Kế hoạch của Chúa cho chúng ta là trở thành người thắng hơn người chiến thắng trong Christ. Chúng ta không cần phải sống nô lệ cho kế hoạch của kẻ thù. Ngay bây giờ, bạn có thể quyết định để làm điều bạn cần làm. Hãy nghiêm túc với Chúa, đi theo sự dẫn dắt của Thánh Linh, và tỉnh thức trước kẻ thù. Hôm nay hãy chọn làm theo kế hoạch của Chúa cho cuộc đời của bạn, không phải kế hoạch của Satan, và mỗi lần bạn sẽ đều đánh bại kẻ thù.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con chọn kế hoạch của Ngài, không phải kế hoạch của kẻ thù. Xin hãy chỉ cho con những lĩnh vực nơi hắn đang tấn công con và hướng dẫn con đánh bại hắn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon