Làm Thế Nào Để Tôi Thay Đổi?

Làm Thế Nào Để Tôi Thay Đổi?

Đừng làm theo đời (thời đại) nầy [bắt chước và thích nghi với phong tục bề ngoài, hời hợt của nó], nhưng hãy biến hóa (thay đổi) bởi sự đổi mới [hoàn toàn] của tâm thần mình. . . RÔ-MA 12:2

Sự thay đổi không đến từ tranh chiến, nỗ lực của con người, thất vọng, căm ghét, chối bỏ bản thân, mặc cảm tội lỗi, lo lắng hoặc những công việc của xác thịt. Chúng ta là tạo vật mới trong Đấng Christ (2 Cô-rinh-tô 5:17), và tất cả chúng ta đều muốn làm đẹp lòng Chúa. Chúng ta muốn trở thành những gì Chúa muốn chúng ta trở thành và cư xử theo cách Ngài muốn chúng ta cư xử, nhưng để điều đó xảy ra, chúng ta cần học cách suy nghĩ giống Ngài.

Sự thay đổi trong cuộc sống của bạn là kết quả của việc tâm trí bạn được đổi mới bởi Lời Chúa. Khi bạn đồng ý với Chúa và thật sự tin rằng những gì Ngài phán là đúng, thì nó dần dần bắt đầu biểu hiện trong bạn. Bạn bắt đầu suy nghĩ khác đi, rồi nói khác đi, và cuối cùng hành động khác đi. Đây là một quá trình tăng trưởng theo từng giai đoạn, nhưng khi nó đang tiến triển, thì bạn có thể giữ thái độ: “Tôi không sao, tôi đang đi đúng hướng!”

Hãy tận hưởng chính mình khi bạn đang thay đổi. Tận hưởng vị trí hiện tại của bạn trên con đường bạn đang hướng đến. Hãy tận hưởng cuộc hành trình! Đừng lãng phí “thời gian hiện tại” cố gắng lao vào tương lai. Hãy thư giãn. Hãy để Chúa là Chúa. Đừng quá khắt khe với bản thân. Thay đổi đến từng chút một, vì trong quá trình đó, bạn đang đến gần Chúa hơn mỗi ngày.


Chúng ta có thể là chính mình khi đến với Chúa Giê-su. Ngài nhìn chúng ta “như vốn có” và khiến chúng ta trở thành con người mà chúng ta phải trở thành.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon