Loại Bỏ Những Phân Tâm

Loại Bỏ Những Phân Tâm

Ban đêm linh hồn tôi khao khát Ngài, phải, ban mai tâm linh tôi tìm kiếm Ngài. Vì khi Ngài đoán xét quả đất, thì dân cư thế giới học sự công bình. —Ê-sai 26:9

Có nhiều thứ trên thế gian có thể lấn át tiếng phán của Chúa và không để Ngài kiểm soát cuộc đời chúng ta. Những sự phân tâm này bước vào chúng ta trong nhiều hình thức, từ các kênh truyền hình cho đến các chương trình phát thanh…từ thức ăn cho đến các sở thích. Ngay cả các hoạt động của nhà thờ đôi khi cũng làm ta phân tâm và kéo chúng ta ra xa Chúa.

Tuy nhiên, rồi sẽ đến một ngày dành cho tất cả mọi người và lúc đó chỉ có Chúa mới còn lại. Mọi thứ trong cuộc sống cuối cùng sẽ qua đi; và khi chúng qua đi, Chúa vẫn sẽ ở đó.

Kinh Thánh nói rằng những điều được biết về Chúa là tỏ tưởng cho mọi người vì Ngài đã tỏ chính mình Ngài trong lương tâm bề trong của loài người (xem Rô-ma 1:19-21). Rồi sẽ có một ngày mà tất cả mọi người sẽ đứng trước Ngài và giải trình về đời sống của mình (xem Rô-ma 14:12).

Khi người ta không muốn phụng sự Chúa bằng đời sống của mình, vì khi họ muốn đi đường riêng mình, họ tìm cách để trốn và lờ đi tri thức bản năng bề trong về Đấng Tạo Hóa mình, Đấng muốn nói chuyện với họ và hướng dẫn họ trên con đường họ phải đi.

Nhưng không gì có thể thỏa mãn khao khát Chúa ở trong bạn ngoại trừ sự hiệp thông và thông công với Ngài. Ê-sai đã tỏ rõ sự đói khát Chúa của chúng ta, ông viết, Ban đêm linh hồn tôi khao khát Ngài, phải, ban mai tâm linh tôi tìm kiếm Ngài (Ê-sai 26:9).

Việc nghe từ Chúa là quan trọng để vui hưởng kế hoạch đời đời của Ngài cho đời sống bạn. Việc lắng nghe Chúa là quyết định của chúng ta; không ai có thể quyết định dùm chúng ta. Chúa sẽ không ép chúng ta chọn ý muốn của Ngài, nhưng Ngài sẽ làm mọi điều Ngài có thể để khích lệ chúng ta nói vâng với các đường lối của Ngài.

Vậy điều gì đang khiến bạn phân tâm khỏi việc lắng nghe tiếng Ngài? Một mối quan hệ không lành mạnh? Một công việc? Một thói quen xấu? Chúa đang nói và Ngài khao khát thông công với bạn. Hãy loại bỏ những sự phân tâm và kết hiệp với Ngài.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, giống như Ê-sai, linh hồn con khao khát Ngài. Con biết rằng con cần lắng nghe tiếng Ngài hơn mọi thứ khác. Con biết rằng khi con loại bỏ những sự phân tâm, Ngài sẽ thành tín để gặp gỡ con.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon