Mọi Sự Hiệp Lại Làm Ích

Mọi Sự Hiệp Lại Làm Ích

Vả, chúng ta biết rằng [Chúa là đối tác trong công việc] mọi sự hiệp lại làm ích [phù hợp với một kế hoạch] cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định. RÔ-MA 8:28

Sứ đồ Phao-lô không nói rằng mọi sự đều tốt, nhưng ông nói mọi sự hiệp lại làm ích.

Giả sử bạn lên xe và chiếc xe không nổ máy. Có hai cách bạn có thể xem xét tình hình. Bạn có thể nói, “Tôi biết mà! Nó luôn như vậy. Kế hoạch của tôi luôn thất bại.” Hoặc bạn có thể nói: “Chà, có vẻ như tôi không thể đi ngay được. Tôi sẽ đi sau khi chiếc xe được sửa xong. Tôi tin rằng sự thay đổi này mang lại lợi ích cho tôi. Có lẽ có một số lý do tôi cần ở nhà hôm nay, vì vậy tôi sẽ tận hưởng thời gian của mình.

Trong Rô-ma 12:16, Phao-lô cũng nói với chúng ta rằng hãy “sẵn sàng điều chỉnh bản thân theo [người, vật]”. Ý là chúng ta phải học cách trở thành kiểu người lên kế hoạch cho mọi thứ nhưng không buồn nếu kế hoạch đó không thành.

Sự lựa chọn là của chúng ta. Bất cứ khi nào chúng ta không đạt được điều mình muốn, cảm xúc của chúng ta sẽ trỗi dậy và cố gắng đưa chúng ta vào chỗ tự thương hại và tiêu cực. Hoặc chúng ta có thể thích nghi với hoàn cảnh và tiếp tục tận hưởng những gì Đức Chúa Trời dành cho chúng ta bất kể điều gì xảy ra.


Con đường thoát khỏi sự tiêu cực bắt đầu khi chúng ta đối mặt với vấn đề và tin rằng Chúa sẽ khiến sự việc thành ra tốt đẹp.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon