Một Loại “Tử Đạo” Không Đúng

Một Loại “Tử Đạo” Không Đúng

Cho nên khi các con biếu kẻ nghèo, đừng để tay trái biết tay phải làm gì. Ma thi ơ 6:3.

Chúng ta đều biết thế nào là người tuận đạo. Tất cả chúng ta đều đã được nghe câu chuyện đau thương về những người nam, người nữ anh hùng đã chết vì Đấng Christ. Nhưng còn có một kiểu tử đạo khác, họ không can đảm cũng chẳng cao quý–người chịu khổ tài ba và vững vàng-là người luôn sẵn sàng chia sẻ những đau đớn của họ cho bất kỳ ai chịu lắng nghe. Người tử đạo này muốn mọi người xung quanh biết về những hy sinh mà họ thực hiện trong đời sống của mình.

Cái “bẫy tử đạo” thật dễ khiến người ta lọt vào. Chúng ta bắt đầu với việc phục vụ gia đình, bạn hữu của mình và chúng ta yêu mến điều đó. Nhưng sau một thời gian, tấm lòng chúng ta thay đổi và chúng ta bắt đầu trông đợi rằng mình phải nhận được gì đó đền đáp. Cuối cùng, chúng ta không còn tấm lòng phục vụ. Chúng ta có thái độ chua ngoa, và rồi chúng ta mau chóng thấy mình lún sâu vào việc tự thương hại bản thân. Chúng ta trở thành những người tử đạo.

Kinh Thánh nói rằng hãy ban cho “đừng để tay trái biết tay phải làm gì.” Nói cách khác,, Chúa muốn chúng ta phục vụ và ban cho mà không quan tâm người khác có chú ý hay nhìn nhận hay không. Bạn có đang rơi vào cái “bẫy tử đạo”? Nếu có, hãy cầu xin Chúa ban cho bạn tấm lòng của Ngài để bạn ban cho mà không ích kỷ, không bận tâm được nhìn nhận hay không.


Cầu nguyện để bắt đầu

Đức Thánh Linh ơi, xin chỉ cho con thấy nếu con đang ở trong cái bẫy tử đạo. Con muốn có tấm lòng của Ngài để con biết ban cho giống như cách Ngài muốn, ban cho không ích kỷ và ban cho với niềm vui của Ngài.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon