Sức mạnh của niềm vui

SỨC MẠNH CỦA NIỀM VUI

Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn; tôi xin nhắc lại: Hãy vui mừng lên Philíp 4: 4

Một trong những chỉ dẫn tốt nhất mà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta trong Lời Ngài là tràn đầy niềm vui và sự hân hoan. Thật là một ý tưởng hay! Đây là mệnh lệnh làm đẹp lòng Thượng Đế và mang lại lợi ích trực tiếp và hữu hình về thể chất, tình cảm và tinh thần cho chúng ta khi thực hiện.

Sứ đồ Phao-lô, được Đức Thánh Linh cảm thúc, đã hai lần nói với tín hữu Phi-líp rằng hãy vui lên. Bất cứ khi nào Chúa bảo chúng ta làm một điều gì đó hai lần, chúng ta nên khôn ngoan để chú ý cẩn thận đến những gì Ngài đang phán.

Nhiều lần người ta nhìn thấy hoặc nghe thấy từ vui mừng và nói: “Nghe hay đấy, nhưng làm thế nào để tôi làm được điều đó?” Họ muốn vui mừng nhưng không biết làm thế nào! Phao-lô và Si-la, những người đã bị đánh đập, bị bỏ tù và bị cùm chân, đã vui mừng bằng cách hát ngợi khen Đức Chúa Trời. Họ đã chọn vui mừng, bất chấp hoàn cảnh của họ. Họ nhìn vào những điều họ tin chứ không chỉ vào những gì họ có thể nhìn thấy.

Chính quyền năng đã mở cửa và bẻ gông cùm Phao-lô và Si-la, cùng những người bị giam cầm với họ, hiện có sẵn cho bạn ngày nay. Bất kể bạn đang phải giải quyết vấn đề gì, bất kể đồng nghiệp nói gì về bạn, bất kể bọn trẻ có khiến bạn phát điên đến đâu—hãy dành một chút thời gian ngay giữa sự hỗn loạn để vui mừng. Nó sẽ làm cho tất cả sự khác biệt!

Vui mừng không phải là điều tình cờ xảy ra.


Đó là một quyết định có ý thức nói rằng

“Hôm nay tôi sẽ ngợi khen Đức Chúa Trời, bất kể hoàn cảnh xung quanh tôi ra sao”.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon