Ngừng Đánh Đu Theo Cảm Xúc

Ngừng Đánh Đu Theo Cảm Xúc

Nhưng trái của Thánh Linh, ấy là lòng yêu thương, sự vui mừng (vui vẻ), bình an, nhịn nhục (bình tĩnh, nhẫn nhịn), nhân từ, hiền lành (tử tế), trung tín, mềm mại (nhu mì, khiêm tốn), tiết độ . . . GA-LA-TI 5:22–23

Tôi nhớ những năm tháng khi tôi gọi mình là “Cơ đốc nhân yo-yo”. Tôi liên tục lên xuống cảm xúc. Nếu chồng tôi, Dave, làm điều tôi thích, tôi rất vui. Nếu anh ấy không làm điều tôi thích, tôi sẽ nổi điên. Tôi vẫn chưa học được cách để Đức Thánh Linh dẫn dắt và vẫn để cảm xúc điều khiển hành vi của mình.

Nhiều hơn những điều khác, các tín đồ cho tôi biết cảm nhận của họ. “Tôi cảm thấy không ai yêu tôi.” “Tôi cảm thấy vợ/chồng mình không đối xử đúng với mình.” “Tôi cảm thấy rằng tôi sẽ không bao giờ hạnh phúc.” “Tôi cảm thấy . . . Tôi không cảm thấy. . .” và cứ tiếp tục như vậy.

Chúa muốn chúng ta nhận ra rằng những cảm xúc của chúng ta sẽ không bao giờ mất đi, vì vậy chúng ta phải học cách quản lý chúng thay vì để chúng quản lý chúng ta. Chúng ta có thể chọn học cách tự chủ và không để xác thịt cai trị mình. Không ai trong chúng ta sẽ, hoặc thậm chí nên, có được mọi thứ mình muốn. Một tín đồ trưởng thành thuộc linh có thể bình an và hạnh phúc ngay cả khi không có được điều họ muốn. Chúng ta có thể nói với bản thân mình rằng chúng ta sẽ không nói tất cả những gì mình muốn, ăn mọi thứ mình muốn và làm mọi điều mình muốn. Hãy chọn để Đức Thánh Linh giúp bạn làm điều đúng bất kể bạn cảm thấy thế nào!


Là cơ đốc nhân, thay vì tập trung vào cảm xúc của mình, chúng ta có thể tập trung vào những gì chúng ta biết là đúng trong Lời Chúa.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon