Ở RIÊNG VỚI CHÚA

Sau khi giải tán đám đông, Ngài lên núi một mình để cầu nguyện. Tối đến, chỉ còn một mình Ngài ở đó. (Ma-thi-ơ 14:23)

Dành thì giờ với Chúa tại một nơi yên tĩnh là vô cùng quan trọng đối với tôi và tôi tin nó cũng rất quan trọng với bạn. Trong nhà tôi có một văn phòng làm việc, mỗi sáng tôi vào đó để gặp gỡ Chúa trước khi tôi bắt đầu một ngày của mình. Ngoài việc đó ra, một năm khoảng bốn lần tôi thích đi vắng vài ngày và ở riêng yên tĩnh. Tôi vui thích và cần thời gian tĩnh lặng và tập trung vào Chúa lâu hơn.

Phần lớn người ta đi nghỉ hàng năm và lên kế hoạch giải trí mỗi tuần. Chúng ta muốn có vui vẻ và thư giãn, điều đó chẳng có gì sai cả. Chúng ta cần nó để duy trì đời sống và cảm xúc quân bình, lành mạnh. Nhưng chắc chắn chúng ta cần những kỳ nghỉ thuộc linh nhiều hơn và đó nên là điều đầu tiên chúng ta để vào lịch hàng năm hay lịch hàng tuần của chúng ta.

Hãy tưởng tượng hành động của bạn tôn trọng Chúa ra sao nếu bạn đặt hẹn thời gian với Ngài trước khi đặt hẹn làm bất cứ việc gì khác. Tôi tổ chức các hội nghị tại Mỹ và nước ngoài và tôi luôn ấn tượng với số lượng người đi du lịch và đi nghỉ có mặt tại một trong các hội nghị này. Tôi luôn khen họ và tôi biết rằng hãnh diện về các lựa chọn của họ. Họ sẽ tăng trưởng thuộc linh vì họ đang hy sinh điều gì đó để dành thì giờ với Chúa.

Đừng chờ tới khi khó khăn hay thảm kịch buộc bạn dành thì giờ với Chúa để tìm các câu trả lời cho hoàn cảnh của bạn. Hãy tìm kiếm Chúa đều đặn và trước hết, và rồi bạn sẽ mạnh về thuộc linh và có khả năng xử lý bất cứ điều gì xảy đến. Nếu Chúa Jêsus cần ở riêng với Chúa là Cha, thì chắc chắn chúng ta cần ở riêng với Ngài.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY : Hãy lấy lịch của bạn ra ngay bây giờ và xếp thì giờ đặc biệt với Chúa.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon