Phá Vỡ Các Thói Quen Xấu Loại Bỏ Những Phân Tâm

Phá Vỡ Các Thói Quen Xấu Loại Bỏ Những Phân Tâm

Đừng để điều ác thắng mình nhưng hãy lấy điều thiện thắng điều ác. —Rô-ma 12:21

Khi chúng ta bắt đầu mối quan hệ với Đấng Christ, chúng ta bắt đầu một cuộc hành trình trọn đời, trở thành dân sự mà Đức Chúa Trời muốn chúng ta trở thành. Trong quá trình đó, chúng ta học cách chiến thắng các yếu điểm của mình và sống trong sức mạnh của Chúa. Điều đó thường có nghĩa là học để phá vỡ các thói quen xấu.

Trong nhiều năm, tôi có một thói quen xấu là buồn bã mỗi lần tôi không được ý mình. Có thể đó không phải là thói quen xấu của bạn. Có thể sự đàm tiếu …hoặc uống quá nhiều cà-phê hoặc xem tivi quá nhiều hoặc tiêu tiền cho những thứ bạn không cần. Dù thói quen xấu của bạn là gì đi nữa, bạn có thể phá vỡ nó.

Tôi sẽ không nói phá vỡ một thói quen xấu là dễ dàng, nhưng Chúa muốn chúng ta nắm lấy thẩm quyền trên các thói quen xấu của chúng ta. Ngài không muốn các cảm xúc của chúng ta dắt mũi chúng ta – Ngài muốn chúng ta chiến thắng.

Việc phá vỡ một thói quen xấu đòi hỏi thực hiện một loạt những lựa chọn tốt, hết lựa chọn này đến lựa chọn khác. Phần lớn chúng ta sẽ cố tự mình làm điều đó mà không có sự giúp đỡ của Thánh Linh. Nhưng cuối cùng ta sẽ thấy chúng ta không thể làm hài lòng Chúa mà không có Chúa giúp đỡ chúng ta.

Bản dịch Kinh Thánh The Amplified Bible mô tả Đức Thánh Linh ở trong tư thế sẵn sàng. Ngài luôn sẵn sàng trong trường hợp bạn gặp rắc rối và cần một chút giúp đỡ. Nhưng nếu không được mời Ngài sẽ không xuất hiện. Bạn phải xin Ngài giúp đỡ.

Rô-ma 12:21 nói chúng ta lấy điều thiện thắng điều ác. Đó là một trong những bí mật lớn nhất trong Lời Chúa. Bạn sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra chọn lựa đúng khi bạn tập trung vào Chúa và chiến thắng của bạn thay vì tập trung vào nỗi sợ thất bại.

Ngày hôm nay hãy chọn bước đi trong Thánh Linh, chiến thắng các thói quen xấu và sống trong chiến thắng!


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con đoạn tuyệt với các thói quen xấu của con. Bây giờ con chọn nắm lấy thẩm quyền Ngài đã ban trên các sự cám đỗ muốn dắt mũi con, con sẽ đi theo Thánh Linh của Ngài bước vào các thói quen đời sống mới và tốt hơn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon